Bắt khẩn cấp người giả danh công an trấn lột con nghiện

Ngày 25-12, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Ngọc Tú (27 tuổi, ngụ xã Ea Đar, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giả danh công an cưỡng đoạt tài sản của người nghiện ma túy.

Bắt khẩn cấp người giả danh công an trấn lột con nghiện  ảnh 1

Tú tại cơ quan công an.

Trước đó cơ quan chức năng nhận được đơn tố cáo của một người ở huyện Cư Kuin (Đắk Lắk). Theo đó, khoảng 14 giờ chiều 21-12, khi người này đến tượng đài ở phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột để chuẩn bị chích ma túy thì bị một người đến xưng là công an bắt đưa tiền.

"Công an" nói: "Nếu không đưa đi cai nghiện thì có thể bị phạt 4 triệu, thôi đưa đây 2 triệu".

Khi không đủ tiền, người nghiện ma túy đã bị cưỡng đoạt chiếc ví bên trong có 900.000 đồng rồi bị "áp giải" đến cây ATM lấy thêm 1 triệu đồng để đưa. Chưa dừng lại, "công an" còn lấy luôn điện thoại của người này.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an phường Tân Hòa phối hợp với Đội CSĐT tổng hợp Công an TP Buôn Ma Thuột nhanh chóng vào cuộc xác minh, truy xét. Đến ngày 24-12, Hà Ngọc Tú bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Tú khai bỏ nhà lên TP Buôn Ma Thuột sống lang thang. Khi Tú mua cơm và rượu về tượng đài Mậu Thân thì thấy nạn nhân nên nghĩ ra cách dọa để lấy tiền.