Bắt người làm giả con dấu của Thủ tướng, Bộ Công an...

Ngày 23-11, cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Phạm Văn Thương (40 tuổi, trú tỉnh Bình Dương) để điều tra về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Bắt người làm giả con dấu của Thủ tướng, Bộ Công an... ảnh 1
Bị can và bằng Tiến sĩ giả. Ảnh: CAĐN. 

Trước đó công an huyện Long Thành nhận được đơn tố cáo của người dân và một số cơ quan chuyển đến yêu cầu điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ để chiếm đoạt tài sản của một người chưa rõ lai lịch.

Tài liệu kèm theo là một số văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường,… có chữ ký chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo nghi là giả.

Qua điều tra công an xác định, một số người dân do muốn được duyệt dự án, giải quyết tố cáo, khiếu nại liên quan đến đất đai nên có nhờ một người tự nhận là Trung tướng, đang công tác tại Bộ Công an để giúp đỡ.

Khi giám định các tài liệu và được xác định là giả, Công an huyện Long Thành đã tiến hành khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức” để điều tra làm rõ.

Lực lượng công an xác định Thương là nghi can thực hiện làm giả con dấu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thương tại xã An Tây, thị xã Bến Cát (Bình Dương) cơ quan điều tra đã thu giữ: Bốn mộc hình tròn dấu đỏ giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam Công an tỉnh Bình Dương.

Công an cũng thu một bằng tiến sĩ, một bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương và nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.