Bắt nhóm người làm giả hàng chục sổ đỏ để bán đất ảo

Ngày 17-12, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết,  đang tạm giữ Phan Thị Kiều Vân, Trịnh Thanh Tâm, Trần Hữu Thành (cùng có HKTT tại TP Cần Thơ) và Đoàn Văn Huy (HKTT tại An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Bắt nhóm người làm giả hàng chục sổ đỏ để bán đất ảo  ảnh 1
Bước đầu, nhóm người này đã thừa nhận hành vi phạm tội. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, ngày 16-12, khi Vân đang dùng một sổ đỏ giả để nhận 500 triệu đồng tiền cọc của một người dân, thì bị lực lượng trinh sát ập vào bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 500 triệu đồng, 1 sổ đỏ giả, 1 giấy biên nhận đặt cọc số tiền 500 triệu đồng.

Khai thác nhanh, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ 3 người còn lại. Tại cơ quan công an, cả nhóm khai nhận từ tháng 9- 2020 Vân và Huy làm 19 sổ đỏ giả.

Sau đó, cả nhóm giả làm người môi giới mua bán đất, rao bán đất với giá rẻ. Khi con mồi cắn câu, chúng sẽ yêu cầu đặt cọc rồi chiếm đoạt số tiền này.

Tổng cộng, cả nhóm đã làm hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất cho 13 người, chiếm đoạt hơn 12,8 tỉ đồng.

Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai là bị hại của nhóm người này thì liên hệ phòng Cảnh sát hình sự (số 615 Đại lộ Bình Dương, phường hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để phối hợp giải quyết.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.