Bắt tạm giam một người ở Khánh Hòa vì chống phá nhà nước

Chiều 24-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Thúy (44 tuổi, ngụ thôn Tân Quý, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa).

Thúy đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXH Việt Nam quy định tại Điều 117 BLHS.

Bắt tạm giam một người ở Khánh Hòa vì chống phá nhà nước  ảnh 1

Nguyễn Thị Cẩm Thúy khi bị bắt. Ảnh: CA

Khám xét nhà Thúy, lực lượng chức năng thu giữ nhiều hung khí như rựa, mã tấu, dao nhọn, bốn bình gas, 150 lít xăng đựng trong năm can xăng, ná bắn đạn bi… Đây là số hung khí cùng các loại nhiên liệu mà Thúy chuẩn bị để cố thủ, chống đối lại lực lượng chức năng nhưng bất thành. 

Theo Cơ quan an ninh điều tra, từ ngày 29-4 đến ngày 3-5, Nguyễn Thị Cẩm Thúy cùng một số người liên tiếp thực hiện phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội Facebook với nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước. Thúy đã hai lần đốt cờ Tổ quốc... 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.