Belarus tố trực thăng quân sự Ba Lan xâm nhập lãnh thổ, triệu tập đại diện ngoại giao

(PLO)- Belarus triệu tập Đại biện lâm thời Ba Lan tại Belarus - ông Wojciech Filimonovic sau khi cho rằng một trực thăng quân sự của Warsaw đã xâm nhập lãnh thổ Belarus, Ba Lan bác bỏ cáo buộc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Belarus đã triệu tập Đại biện lâm thời Ba Lan tại Belarus - ông Wojciech Filimonovic sau khi cho rằng một trực thăng quân sự của Ba Lan ngày 1-9 đã xâm nhập lãnh thổ Belarus, theo đài RT.

Theo Ủy ban Biên giới Nhà nước Belarus, trực thăng Mi-24 của Không quân Ba Lan đã bay ở “độ cao cực thấp” và bay khoảng 1.200 m vào Belarus trước khi đổi hướng và quay trở lại không phận Ba Lan.

Lực lượng Biên phòng Belarus cho biết đã thông báo với phía Ba Lan về vụ việc.

Một máy bay trực thăng quân sự Mi-24. Ảnh: SPUTNIK

Một máy bay trực thăng quân sự Mi-24. Ảnh: SPUTNIK

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Belarus đã triệu tập ông Filimonovic để phản đối và yêu cầu giải thích về vụ xâm nhập”.

“Chúng tôi yêu cầu Ba Lan đưa ra những lời giải thích phù hợp và tiến hành điều tra kỹ lưỡng về vụ việc” - theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Belarus.

Bộ này cũng yêu cầu “Warsaw thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những sự cố như vậy trong tương lai”.

Đáp lại, người phát ngôn Bộ chỉ huy tác chiến quân sự Ba Lan - Trung tá Jacek Goryszewski thẳng thừng bác bỏ cáo buộc của Belarus.

“Đây là những lời dối trá và khiêu khích từ phía Belarus. Chắc chắn không có sự vi phạm nào như vậy. Không có trực thăng nào của Ba Lan vượt qua biên giới sang Belarus” - ông nói với đài truyền hình Ba Lan Polsat.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm