Bị bắt vì mua thuốc lá lậu trên mạng rồi chia nhỏ bán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người đàn ông mua gom thuốc lá lậu trên mạng rồi cất giấu, chia nhỏ ra bán kiếm lời thì bị công an phát hiện.

Ngày 14-12, Đội Cảnh sát Quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Tân, TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai với Phan Trọng Đủ (56 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm là thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

cong-an-quan-binh-tan-bat-thuoc-la-lau

Ông Đủ khai đã mua thuốc lá trên mạng rồi chia nhỏ ra bán kiếm lời. Ảnh: CA

Trước đó, Đội Cảnh sát Quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Tân ập vào khám xét nơi ở của Đủ trong hẻm đường Miếu Bình Đông (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) phát hiện 3.000 gói thuốc lá ngoại nhãn hiệu Jet.

Toàn bộ số thuốc lá này được Đủ bọc gói cẩn thận trong các bao nilong lớn, màu đen và cất phía sau nhà, rất khó phát hiện ra.

cong-an-quan-binh-tan-bat-thuoc-la-lau

Công an thu giữ tổng cộng 3.000 gói thuốc lá lậu. Ảnh: CA

Khi lực lượng chức năng yêu cầu, ông Đủ đã không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này.

Đủ khai, mua số thuốc trên từ những đối tượng bán vãng lai (hiện chưa rõ lai lịch), trên các trang mạng xã hội. Sau khi mua xong thì tách ra và bán cho khách mua lẻ để hưởng lời.

Trước đó, Đội Cảnh sát Quản lý kinh tế và chức vụ phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an quận Bình Tân bắt quả tang Đỗ Minh Điệp (33 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đang vận chuyển hơn 1.500 gói thuốc lá nhập ngoại nhãn hiệu Blend No.555 Gold và Capri Superslims Menthol đi giao cho khách.

Điệp không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.