Bị khởi tố vì đăng tin không đúng sự thật về COVID-19

Ngày 4-5, Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh khởi tố bị can về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Nam được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nguyễn Hoài Nam tại cơ quan Công an TP Vinh. Ảnh: CA

Như PLO đã đưa tin, từ ngày 13 đến 14-4, trên Facebook có tên Nam Hoài Nguyễn Trọng đã đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung trái quy định của pháp luật, thông tin không đúng sự thật về dịch COVID-19 như: "Việt Nam đã có ca chết vì COVID đầu tiên! Cam đoan chính xác", "Xác nhận đã có ca chết vì Corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bệnh nhân tại Bạch Mai", "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì COVID-19 mà chính quyền giấu nhẹm! 2 Hà Nội, 1 Nghệ An, quá xỏ lá"…

Nội dung Nguyễn Hoài Nam đăng sai sự thật trên trang Facebook cá nhân. 

Việc đăng thông tin sai sự thật nghiêm trọng trên đã gây hoang mang trong dư luận, đồng thời ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, Facebook Nam Hoài Nguyễn Trọng còn đăng nội dung, lời lẽ xúc phạm đến một số cá nhân, tổ chức gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra, tìm ra chủ tài khoản Facebook Nam Hoài Nguyễn Trọng là Nguyễn Hoài Nam.

Tại cơ quan công an, Nam khai đăng nội dung sai sự thật trên là để gây chú ý của mọi người vào Facebook của Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm