Bị khởi tố vì đăng tin không đúng sự thật về COVID-19

Ngày 4-5, Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh khởi tố bị can về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Nam được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bị khởi tố vì đăng tin không đúng sự thật về COVID-19  ảnh 1

Nguyễn Hoài Nam tại cơ quan Công an TP Vinh. Ảnh: CA

Như PLO đã đưa tin, từ ngày 13 đến 14-4, trên Facebook có tên Nam Hoài Nguyễn Trọng đã đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung trái quy định của pháp luật, thông tin không đúng sự thật về dịch COVID-19 như: "Việt Nam đã có ca chết vì COVID đầu tiên! Cam đoan chính xác", "Xác nhận đã có ca chết vì Corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bệnh nhân tại Bạch Mai", "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì COVID-19 mà chính quyền giấu nhẹm! 2 Hà Nội, 1 Nghệ An, quá xỏ lá"…

Bị khởi tố vì đăng tin không đúng sự thật về COVID-19  ảnh 2

Nội dung Nguyễn Hoài Nam đăng sai sự thật trên trang Facebook cá nhân. 

Việc đăng thông tin sai sự thật nghiêm trọng trên đã gây hoang mang trong dư luận, đồng thời ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, Facebook Nam Hoài Nguyễn Trọng còn đăng nội dung, lời lẽ xúc phạm đến một số cá nhân, tổ chức gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra, tìm ra chủ tài khoản Facebook Nam Hoài Nguyễn Trọng là Nguyễn Hoài Nam.

Tại cơ quan công an, Nam khai đăng nội dung sai sự thật trên là để gây chú ý của mọi người vào Facebook của Nam.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Mua căn cước giả để trốn truy nã

Mua căn cước giả để trốn truy nã

(PLO)- Bị công an Tây Ninh truy nã cùng lúc hai hành vi phạm tội, cô gái trẻ đã mua căn cước công dân giả rồi xuống tỉnh Sóc Trăng trốn truy nã.