Bị tạm giữ hình sự vì lừa đảo 280 tờ vé số của người bị chột mắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Điệp nói dối là người bạn vừa trúng, muốn mua hết để lừa đảo lấy 280 tờ vé số của người bị hư một mắt.

Ngày 23-4, Công an TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ phường 1, TP. Tân An, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 19- 4, Điệp đi xe máy trên đường Phạm Hùng, xã Trung An, TP. Mỹ Tho thì gặp anh P.N.H (TP. Tân An, tỉnh Long An) đang ngồi bán vé số cùng con gái trên lề đường.

Bị tạm giữ hình sự vì lừa đảo 280 tờ vé số của người bị chột mắt ảnh 1

Nguyễn Minh Điệp tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Tiền Giang

Khi phát hiện anh H. bị mất 1 bên mắt, Điệp nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt vé số của anh H.

Điệp dừng xe lại chỗ anh H. và nói có người bạn trúng vé số nên muốn mua hết vé số của anh H. Nghe vậy, anh H tin là thật nên đưa hết xấp vé số hơn 280 tờ cho Điệp.

Sau đó, Điệp giả vờ không đủ tiền và kêu anh H. đi theo Điệp đến nhà một người bạn sẽ trả đủ. Tin lời Điệp, anh H. điều khiển xe máy chạy theo qua nhiều tuyến đường khoảng 30 phút, khi xe anh H. bị hư thì Điệp bỏ chạy.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP. Mỹ Tho xác minh, điều tra và làm việc với Nguyễn Minh Điệp.

Tại cơ quan điều tra, Điệp đã nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt vé số của anh H.

Trước đó vào cuối tháng 6- 2021, cũng với thủ đoạn tương tự, Điệp đã chiếm đoạt 120 tờ vé số của một người bán vé số tại khu phố 3, thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An và bị Công an huyện Bến Lức xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

(PLO)- Qua xác minh thông tin ban đầu từ gia đình, do mâu thuẫn vợ chồng nên vào sáng cùng ngày, ông Đinh Văn Th được cho là đã sát hại cháu bé 4 tuổi.