Biên phòng Kiên Giang bắt 2 phụ nữ trẻ đang tàng trữ ma túy

(PLO)- Trong lúc tuần tra, kiểm soát, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện hai phụ nữ đang trên đường mua ma túy đá về sử dụng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 20-4, tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị vừa phát hiện hai vụ, bắt giữ hai người có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, khuya 19-4, trong lúc tuần tra, Ban chỉ huy đồn Biên phòng Lình Huỳnh phát hiện một phụ nữ có nhiều nghi vấn tại khu vực cầu Vàm Trư, khu phố Nam Cao (thuộc phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá).

Biên phòng Kiên Giang
Phan Thị Oanh và số ma túy Oanh khai mua về để sử dụng bị lực lượng Biên phòng Kiên Giang phát hiện. Ảnh: TIẾN VINH

Đơn vị đã báo cáo vụ việc về Bộ chỉ huy, đồng thời phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Biên phòng Kiên Giang, Cảnh sát biển, Công an... triển khai phương án vây bắt.

Thời điểm bị bắt, lực lượng chức năng phát hiện trên người phụ nữ này có 17 túi nylon bên trong chứa chất rắn màu trắng, nghi là ma túy.

Tại trạm Kiểm soát Biên phòng Rạch Giá, người này khai tên Phan Thị Oanh (33 tuổi). Oanh thừa nhận các túi chứa chất màu trắng là ma túy đá mua của một người đàn ông lạ mặt tại cầu Vàm Trư mang về sử dụng.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút, tại khu vực bến tàu khách Rạch Giá – Phú Quốc, các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Kiên Giang đã bắt quả tang Bùi Kim Ngân (19 tuổi) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra, lực lượng Biên phòng Kiên Giang thu giữ một túi nylon, bên trong có chứa các hạt màu trắng giấu trong khẩu trang. Làm việc với lực lượng chức năng, Ngân thừa nhận đây là ma túy đá, được mua của một người lạ mặt mang về sử dụng.

Lực lượng Biên phòng Kiên Giang đang phối hợp với Viện Kiểm sát tỉnh, Công an tỉnh giám định các túi nylon thu giữ được, đồng thời mở rộng điều tra vụ việc để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm