Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Đại sứ quán Mỹ tung tin giả về quân đội Nga, đe dọa trục xuất

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm tới Đại sứ Lynne Tracy yêu cầu đại sứ quán Mỹ tại Moscow ngừng lan truyền thông tin giả mạo về quân đội Nga.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng thông tấn TASS cho biết Bộ Ngoại giao Nga ngày 7-2 đã gửi công hàm tới Đại sứ Lynne Tracy yêu cầu Đại sứ quán Mỹ tại Moscow ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Nga.

“Bộ Ngoại giao Nga đã tuyên bố rằng bất chấp nhiều cảnh báo, cơ quan ngoại giao Mỹ vẫn tiếp tục các hoạt động ác ý, đưa ra những nhận xét không phù hợp về sự lãnh đạo của nước sở tại và lan truyền thông tin giả mạo về quân đội Nga. Những hành vi này có thể cấu thành tội phạm” - nguồn tin của TASS cho biết.

Công hàm của Nga gửi một thông điệp gay gắt đến tân Đại sứ Mỹ tại Nga - bà Tracy rằng những ai “gieo rắc sự chia rẽ và bất hòa trong nhân dân Nga hoặc kích động các cuộc biểu tình chống lại chính phủ” sẽ “bị trục xuất bất kể ở chức vụ nào”.

Trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Moscow (Nga). Ảnh: REUTERS

Trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Moscow (Nga). Ảnh: REUTERS

Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu phía Mỹ tuân thủ luật pháp Nga và các quy định của Công ước Vienna về Quan hệ Ngoại giao khi đưa ra bất cứ tuyên bố nào về chiến dịch quân sự của Moscow tại Ukraine.

Theo hãng tin Reuters, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận rằng Đại sứ quán Mỹ tại Moscow có nhận công hàm ngoại giao từ Nga, nhưng cho biết chính sách chung của Bộ Ngoại giao Mỹ là không bình luận về thư từ ngoại giao.

Nga đã coi việc “làm mất uy tín” lực lượng vũ trang là một tội có thể bị phạt tới 5 năm tù và tội danh cố ý phát tán “thông tin sai lệch” về quân đội có mức án tối đa là 15 năm tù.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm