Bộ phim giả tưởng "Mật mã Dyatlov"

Năm 2012, năm sinh viên Mỹ quyết tâm lần theo dấu vết của đoàn thám hiểm người Nga đã khởi hành năm 1959 để tìm ra nguyên nhân của sự mất tích. Từ những giả thuyết được đưa ra: sự khắc nghiệt của thời tiết và thay đổi bất thường của hướng gió; sự xuất hiện của những vật thể không xác định trên bầu trời có liên quan đến người ngoài hành tinh hoặc người tuyết.

Một giả thiết khác, theo quan niệm của bộ tộc người Mansi, họ tin rằng nơi xảy ra tai nạn là vùng giao thoa giữa thế giới tâm linh và cuộc sống hiện thực. Còn theo các nhà điều tra của Liên Xô, có một quyền lực xa lạ nào đó đã đưa đoàn thám hiểm ra đi trong một cơn bão tuyết.

Bộ phim giả tưởng "Mật mã Dyatlov" ảnh 1

Câu chuyện phim đưa khán giả khám phá phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng của vùng núi Ural phương Bắc - nơi chứa đựng những bí ẩn của tự nhiên cũng như của con người. Liệu ẩn số từ hơn nửa thế kỉ trước sẽ có lời giải đáp hay lịch sử sẽ lặp lại?

Với những cảnh quay sử dụng thủ pháp nghệ thuật tài liệu, bộ phim đạt được tính chân thực, đem đến sự hấp dẫn, lôi cuốn và thuyết phục người xem. Âm thanh, tiếng động của phim được sử dụng hợp lý đã góp phần quan trọng cho thành công của bộ phim.

Bộ phim sẽ trình chiếu trên toàn quốc từ ngày 12-4. Phim do Mỹ - Nga phối hợp thực hiện. Renny Harlin làm đạo diễn và hai diễn viên chính Richard Reid, Luke Albright.

PV

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.