Theo NDTV Food, tiêu thụ đồ uống có nhiều vitamin C mang lại nhiều lợi ích. Những thức uống này cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chống lại cảm lạnh thông thường một cách hiệu quả, cũng như các hợp chất hoạt tính sinh học và chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch.
Để bổ sung đủ lượng vitamin C hàng ngày, việc bổ sung các loại trái cây và rau củ như cam, kiwi, dâu tây, ớt chuông, bông cải xanh, rau bina là vô cùng cần thiết.
Nước ép dâu tây là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vitamin C .Ảnh: istock |
Mặc dù có nhiều loại thực phẩm có thể phục hồi lượng vitamin C trong cơ thể chúng ta, nhưng phương pháp hiệu quả nhất là ép lấy nước và tiêu thụ chúng thường xuyên.
Dưới đây là 6 ý tưởng đồ uống để bổ sung vitamin C hàng ngày cho bạn:
Nước cam
Nếu bạn muốn có đủ vitamin C trong chế độ ăn uống của mình, cam là một trong những loại trái cây lành mạnh nhất để ăn. Theo Viện Y học (IOM) của Viện Hàn lâm Quốc gia, một quả cam nặng 100 gram chứa 64% DV (giá trị hàng ngày) đối với vitamin C.
Vitamin C giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, tăng sinh collagen và cải thiện làn da, và quan trọng nhất là tăng cường hệ thống miễn dịch, đây là hệ thống phòng thủ chính của cơ thể bạn.
Cam cũng rất đơn giản để ép lấy nước tại nhà, bằng tay hoặc bằng máy ép trái cây.
Nước chanh
Tương tự như cam, chanh cũng rất giàu vitamin C. Đây là một thức uống đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước chanh có thể cải thiện tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và cung cấp “nguồn năng lượng” để thúc đẩy một ngày của bạn.
Nước ép dứa
Dứa không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu dồi dào. Nó có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như mangan, đồng, vitamin B6 và vitamin C, tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Để tận hưởng những lợi ích của loại trái cây này, bạn có thể dễ dàng làm nước ép dứa tại nhà và thêm một chút hạt tiêu đen và đường để cân bằng hương vị thơm ngon của nó.
Nước vải
Với việc tiêu thụ vải vừa phải, người ta có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày, vì loại trái cây này rất giàu chất dinh dưỡng một cách tự nhiên.
Nước ép dưa hấu
Dưa hấu là một nguồn chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng tốt. Hàm lượng nước cao trong dưa hấu giúp bạn ngậm nước và no lâu hơn. Nó mọng nước và ngọt ngào, là món ăn lý tưởng để làm dịu cơn khát của bạn.
Nước ép dâu tây
Dâu tây nổi tiếng về hương vị, màu sắc và mùi hương của chúng. Hơn nữa, dâu tây rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như ung thư, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim.
Một cốc dâu tây chứa gần 90 mg vitamin C. Đây cũng là nguồn cung cấp magiê và phốt pho tuyệt vời. Do đó, hãy thêm nước ép dâu tây vào chế độ ăn uống thông thường của bạn, theo NDTV Food.