Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ kêu gọi gia tăng áp lực kinh tế đối với Nga

(PLO)- Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ kêu gọi những người đồng cấp của mình gia tăng áp lực kinh tế đối với Moscow về chiến dịch quân sự mà họ phát động ở Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-4, hãng tin AFP dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc Bộ Tài chính Mỹ rằng trong tuần này Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ kêu gọi những người đồng cấp của mình gia tăng áp lực kinh tế đối với Moscow liên quan chiến dịch quân sự mà họ phát động ở Ukraine.

Bà Yellen sẽ tham gia các cuộc họp sắp tới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới, cũng như các cuộc họp của các quan chức tài chính từ các quốc gia G7 và G20. Theo AFP, nội dung các cuộc họp này sẽ xoay quanh các vấn đề hậu quả của cuộc xung đột.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: REUTERS

“Bộ trưởng (Yellen) tin rằng chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine là bằng chứng cho thấy các nền kinh tế lớn nhất thế giới nên cùng sát cánh để bảo vệ trật tự quốc tế, cũng như bảo vệ hòa bình và thịnh vượng. Bà ấy sẽ tận dụng các cuộc họp trong tuần này để làm việc với các đồng minh, tiếp tục nỗ lực gia tăng áp lực kinh tế lên Nga đồng thời giảm thiểu hiệu ứng lan tỏa” - vị quan chức nói.

Người này cho biết bà Yellen “quan ngại sâu sắc” về các tác động của cuộc khủng hoảng” và nói thêm rằng Mỹ “kiên quyết buộc Nga và giới lãnh đạo của nước này phải chịu trách nhiệm”, song không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về hình thức hoặc mục tiêu trừng phạt tiếp theo.

Theo AFP, ngoại trừ các cuộc họp quan trong trong tuần này, đặc biệt là cuộc họp của nhóm G20 dự kiến diễn ra vào ngày 20-4, tập trung vào hậu quả cuộc khủng hoảng hiện tại, bà Yellen sẽ không tham dự các phiên họp khác nếu có mặt các quan chức Nga.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm