Cách duy nhất để Messi ở lại Barcelona

Siêu sao 35 tuổi người Argentina, Lionel Messi còn hợp đồng với Barcelona đến cuối mùa giải năm nay. Hiện Messi muốn tập trung toàn bộ sức lực và tinh thần thi đấu cho Barcelona rồi mới quyết định tương lai của mình khi mùa giải năm nay kết thúc. Chắc chắn, việc đi ở của Messi là thông tin lớn và đáng chú ý nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Hôm nay (3-3), ứng cử viên chức chủ tịch mới của Barcelona là Joan Laporta tuyên bố Messi chắc chắn sẽ chia tay Barcelona trừ khi ông được bầu làm chủ tịch đội chủ sân Nou Camp. Laporta hứa sẽ làm mọi thứ có thể để thuyết phục Messi gia hạn hợp đồng với Barca.

Cách duy nhất để Messi ở lại Barcelona ảnh 1
Laporta đang chạy đua để trở thành chủ tịch Barcelona lần thứ hai. ẢNH: EPA

Laporta nói trong cuộc tranh luận với hai đối thủ Toni Freixa và Victor Front trước cuộc bầu cử chức chủ tịch Barcelona trên kênh RAC1 của Catalonia (Tây Ban Nha), “Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với Leo Messi và cậu ấy sẽ cân nhắc bất cứ đề xuất nào tôi đưa ra. Nếu tôi không giành chiến thắng, tôi chắc chắn rằng Leo sẽ không ở lại Barcelona”.

Laporta chính là chủ tịch Barcelona thời kỳ vàng son không có đối thủ. Ông đã đem lại rất nhiều danh hiệu cho Barcelona. Vì thế, thật dễ hiểu khi ông tự tin có thể thuyết phục Messi ở lại CLB.

Laporta tiếp tục, “Messi sẽ cân nhắc lời đề nghị chúng tôi đưa ra cho cậu ấy. Tôi tin rằng nếu các ứng cử viên khác giành chiến thắng, Messi sẽ không ở lại Barca. Messi không hạnh phúc trong thời gian Freixa nằm trong hội đồng quản trị Barca”.

Vào mùa hè năm ngoái, Messi từng nằng nặc đòi rời Barcelona. Tuy nhiên, cuối cùng thì Messi tiếp tục ở lại đội chủ sân Nou Camp thêm 1 mùa nữa vì không muốn lôi CLB ra tòa giải quyết. Hợp đồng gần đây nhất Messi ký với Barcelona là vào năm 2016.

Cách duy nhất để Messi ở lại Barcelona ảnh 2
Dưới thời Laporta làm chủ tịch, Messi đã cùng Barcelona giành rất nhiều danh hiệu. ẢNH: GETTY

Chi tiết của bản hợp đồng đã bị rò rỉ khiến Messi cực kỳ tức giận. Trong bản hợp đồng kéo dài đến hè 2021 này, Messi nhận tổng cộng số tiền lương và các khoản phụ phí khác lên đến 492 triệu bảng Anh

Barcelona đang gặp khủng hoảng tài chính và gần như chắc chắn không thể tiếp tục trả mức lương đó cho Messi. Tuy nhiên, Laporta, người từng là chủ tịch Barcelona trong giai đoạn 2003 -2010 tin rằng Messi không quan tâm đến tiền bạc. Ông hi vọng Messi sẽ ký hợp đồng mới với Barca.

Laporta nói thêm, “Messi không bị cám dỗ bởi tiền bạc. Messi chỉ muốn chơi cho một đội cạnh tranh chức vô địch. Tôi chắc chắn rằng Messi sẽ đồng ý với đề nghị của tôi, cũng như tôi chắc chắn rằng nếu ai đó khác thắng cử, Messi sẽ rời đi”.

Cách duy nhất để Messi ở lại Barcelona ảnh 3
Laporta cùng Messi có mối quan hệ rất tốt. ẢNH: GETTY

Vào tháng 10 năm ngoái, chủ tịch Barcelona là Josep Maria Bartomeu đã từ chức trước nhiều sức ép từ thành tích đến những scandal của CLB và cả vụ “lùm xùm” của Messi.

Hôm 1-3, Bartomeu và các cộng sự lãnh đạo cấp cao của Barca đã bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc điều tra nhắm vào vấn đề tài chính của Barca thời Bartomeu còn làm chủ tịch.

Theo đó, vào đầu năm 2020, vụ án mang tên gọi “Barcagate” được khui ra. Dưới sự chỉ đạo của Bartomeu, Barcelona đã chi số tiền lớn hơn 600% giá thị trường cho công ty I3 Ventures nhằm thực hiện chiến dịch bôi nhọ danh dự của Messi, Xavi, Pique, Pep Guardiola và các đối thủ khác của Bartomeu trên mạng xã hội.

Cách duy nhất để Messi ở lại Barcelona ảnh 4
Cựu chủ tịch Barcelona, Bartomeu vừa bị cảnh sát bắt. ẢNH: QUALITY SPORT

Khi Bartomeu từ chức, một ban lãnh đạo đã khác được bầu để tạm điều hành Barcelona, trong đó, Carles Tusquets là chủ tịch tạm quyền của CLB. Cuộc bầu cử chủ tịch mới của Barcelona sẽ diễn ra vào cuối tuần này.