Cần Thơ: Bắt nguyên phó phòng cung ứng thị trường lừa 11 tỉ

Ngày 7-1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Vy Mạnh Tiến (43 tuổi, nguyên phó phòng thị trường cung ứng Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt bị can Lê Vy Mạnh Tiến. Ảnh: CACC

Theo công an, từ năm 2014 đến 2019, trong quá trình công tác, lợi dụng việc thiếu kiểm tra, giám sát của công ty, bị can Tiến đã làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý thực hiện đơn đặt hàng đối với công ty để bán ra thị trường hưởng chênh lệch.

Để tránh bị phát hiện, Tiến đã lấy tiền bán hàng của các đại lý và làm giả các bản đối chiếu công nợ của các đại lý để gửi về công ty.

Tổng số tiền Tiến chiếm đoạt của công ty là 11 tỉ đồng và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Đọc thêm