Cầu thủ bị xử ép, VFF đứng ở đâu?

(PLO)-  Chỉ một đêm sau khi kết thúc V-League, xuống hạng và nghe thông báo giải tán đội Sài Gòn FC, nhiều cầu thủ khăn gói rời bản doanh của đội ở Trung tâm Thành Long.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong số cầu thủ mang hành trang rời đi có những cầu thủ mang theo thú nhồi bông, túi xách... trong bộ dạng buồn bã. Thật xót xa cho nghề bóng đá khi gửi gắm niềm tin vào một CLB được sang tay hết từ ông chủ này sang ông chủ khác để làm công cụ kinh doanh nhưng thất bại.

HLV Phùng Thanh Phương và cầu thủ thất thểu rời Thành Long khi cái tên Sài Gòn FC bị xóa sổ. Ảnh: QUỐC AN

HLV Phùng Thanh Phương và cầu thủ thất thểu rời Thành Long khi cái tên Sài Gòn FC bị xóa sổ. Ảnh: QUỐC AN

Ở Sài Gòn FC, còn có cả một số cầu thủ trẻ lỡ hợp đồng và bây giờ đội giải tán thì gần như mất tất cả. Một phụ huynh than thở đá bóng kiểu này ai dám cho con em theo nghề cầu thủ.

Bóng đá Việt Nam cũng chưa có hiệp hội cầu thủ nhà nghề (FIFPro) để lo cho quyền lợi của các cầu thủ nên họ cứ chịu nắm đằng lưỡi.

Năm ngoái Than Quảng Ninh xóa sổ, cầu thủ chạy tán loạn, nhiều người phải ký cam kết không đòi nợ, không đòi lương để còn có được cái giấy phép đi đội khác theo luật FIFA.

Chưa có hiệp hội cầu thủ nhà nghề thì những vụ như thế này đúng ra VFF nên bớt đối ngoại đi để lo đối nội cho cầu thủ ấm êm thay vì bị mấy ông chủ xử ép.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm