Cháy nhà kho công ty sản xuất nón bảo hiểm

 Khói lửa bốc cao tại nhà kho của công ty sản xuất mũ bảo hiểm, ở cách xa địa điểm hỏa hoạn vẫn có thể nhìn thấy

Khi phát hiện sự việc, bảo vệ của công ty này đã triển khai các biện pháp dập lửa tại chỗ, tuy nhiên ngọn lửa bùng lên nhanh chóng. Trong lúc đó, một số ít hàng hóa ở các khu vực gần đám cháy được di chuyển ra ngoài.

 Sau khi đám cháy xảy ra khoảng 15 phút, lực lượng CSPCC huyện Bình Chánh đã có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp dập lửa

Sự việc được báo với chính quyền địa phương và cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh. “Trên đường đi, nhận định đây là vụ cháy lớn, có thể lan rộng nên Trung tâm chỉ huy cảnh sát PCCC Thành phố đã điều động thêm lực lượng từ quận Bình Tân; sau đó, lực lượng cảnh sát PCCC quận 6, quận 8 cũng được chi viện cùng hỗ trợ triển khai theo ba hướng dập tắt ngọn lửa” – Trung tá Hồ Công Bình, Phó Trưởng phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh cho biết.

 Lửa gặp vật liệu dễ cháy nên bùng lên nhanh chóng

Tại hiện trường, kho xưởng rộng 500m2 chỉ còn là một đống đổ nát, tường bê tông bị đổ sập cùng hệ thống mái tôn, khung sắt.

 Toàn bộ hệ thống mái tôn ở khu nhà kho bị đổ sập

Mặc dù hàng chục cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC cố gắng tiếp cận, xịt nước, nạy mái tôn nhưng lửa vẫn thỉnh thoảng bùng lên một cách dữ dội, khói đen bao trùm khói lửa bao trùm không gian rộng cả ngàn m2, đứng từ xa vẫn có thể nhìn thấy. Nhiều người dân hiếu kỳ leo lên mái nhà để theo dõi sự việc.

 Hàng chục cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC đã đến hiện trường dập lửa; nhiều người dân hiếu kỳ leo lên mái nhà theo dõi sự việc

Theo bà Võ Thị Thanh Thảo, chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh thì Công ty Á Châu vừa thuê lại kho xưởng, mặt bằng và hoạt động sản xuất hơn 1 năm và luôn tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy. “Khi nhận được thông tin, UBND xã đã huy động toàn bộ lực lượng quân sự, công an… đến hỗ trợ dập lửa” – bà Thảo cho hay.

 Mái tôn có diện tích hàng trăm mét vuông bị sức nóng uốn cong

Cho đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, toàn bộ kho xưởng cùng nguyên vật liệu bên trong bị thiêu rụi.

 Một số ít hàng hóa được di chuyển ra khỏi khu vực gần với đám cháy

Ông Mai Văn Thuận, Giám đốc Công ty Á Châu cho biết: “Trong ngày thứ 7 và Chủ nhật công nhân nghỉ làm, chỉ có 3 bảo vệ túc trực 24/24; ngọn lửa xuất phát từ khối văn phòng, ở đây có nhiều máy tính, có thể do nhân viên lúc nghỉ ca làm đã quên tắt điện nên đã xảy ra vụ việc”.

 Lực lượng phối hợp giữa cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận 6 và quận 8 cùng phối hợp dập lửa

Cũng theo ông Thuận, công ty vừa nhập vào một số lượng lớn hạt nhựa và nguyên vật liệu, phụ kiện… sản xuất mũ bảo hiểm chuẩn bị cho đợt hàng Tết. Toàn bộ nguyên vật liệu này đã bị thiêu rụi, thiệt hại nhiều tỉ đồng.

Lực lượng cảnh sát CCC triển khai theo 3 hướng để tiếp cận, khống chế hỏa hoạn 

 Do mái tôn khá kín nên việc tiếp cận, xịt nước gặp không ít khó khăn

 Khu vực đám cháy bùng phát chỉ còn là một đống đổ nát

Nhiều phương án tiếp cận, dập tắt lửa được các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC  tính toán triển khai
 Khói dữ dội bao trùm khu vực rộng lớn nên việc tiếp cận chữa cháy gặp không ít khó khăn

 Cho đến khoảng 23 giờ , ngọn lửa cơ bản đã được khống chế

Số nguyên vật liệu được những người có mặt "giải cứu" rất ít ỏi 

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm