Cho vay trái quy định, 2 nguyên lãnh đạo Quỹ tín dụng bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị và nguyên giám đốc Quỹ tín dụng Phú Hòa, An Giang bị cáo buộc chỉ đạo cấp dưới lập hợp đồng vay vốn không đúng quy trình, nâng khống giá trị tài sản.

Ngày 2-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Yên (nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa) và Nguyễn Ngọc Thanh Hải (nguyên giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa, huyện Thoại Sơn) về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cho vay trái quy định, 2 nguyên lãnh đạo Quỹ tín dụng bị khởi tố ảnh 1

Công an đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Ngọc Thanh Hải. Ảnh: CACC

Cho vay trái quy định, 2 nguyên lãnh đạo Quỹ tín dụng bị khởi tố ảnh 2

Công an khám xét nhà các bị can.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ 2007 -2016 Yên đã bàn bạc với Hải chỉ đạo cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng tín dụng vay vốn từ tài sản thế chấp của khách hàng vay vốn.

Các hợp đồng tín dụng này đều được thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ tín dụng, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo.

Cho vay trái quy định, 2 nguyên lãnh đạo Quỹ tín dụng bị khởi tố ảnh 3

Bị can Nguyễn Thị Cẩm Yên.

Ngoài ra, Hải còn để Yên giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền để Yên lấy hơn 2,2 tỉ đồng.