Khai mạc giải bóng đá 7 người khu vực miền Nam (SPL-S4)

Chơi để tận hưởng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4) chính thức khởi tranh thật tưng bừng sau hai năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành VFF, Tổng Giám đốc Vietfootball cho biết, ông cùng các đồng nghiệp rất hạnh phúc sau những gì đã làm được cho giải đấu này. Dù chỉ là sân chơi “phủi” nhưng giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đang ngày càng nhận được sự chào mừng của các địa phương.

Góp phần cho cuộc chơi thành công chính là lực lượng cổ động viên yêu mến bóng đá phong trào và đây chính là sàn diễn đỉnh cao mà tất cả các cầu thủ đều muốn thử sức mình. Chiều khai mạc 25-6, khán đài của Sân vận động Gia Định (Quận Bình Thạnh) đã được lấp gần kín chỗ bởi đông đảo các khán giả hâm mộ bộ môn bóng đá 7 người.

Chơi để tận hưởng ảnh 1

Ông Phạm Ngọc Tuấn hy vọng tạo ra nhiều sân chơi phù hợp cho các đội bóng phong trào ở hạng đấu dưới tạu mỗi địa phương để giúp người yêu bóng đá có sân chơi tốt nhất cho mình.

Các đội bóng dù gặp nhiều khó khăn hậu đại dịch COVID-19 nhưng vẫn duy trì ngọn lửa đam mê và tính tổ chức ngày càng chuyên nghiệp. Người trong cuộc luôn nêu cao tinh thần cống hiến có ý thức, văn minh và kêu gọi sự đẹp đẽ fair play từ một sân chơi bóng đá phong trào “Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”.

Sự hỗ trợ về sân bãi khi sân đấu nằm ở trung tâm TP.HCM với chất lượng cao cũng giúp nhiều cổ động viên thoải mái đến sân và theo dõi đội bóng, thần tượng mình yêu thích chơi bóng. SPL là sân chơi phát triển mạnh ở Sài thành nhiều năm qua và hiệu ứng từ các giải đấu sân 7 tầm cỡ như của Vietfootball đã tạo ra sức hút đáng kể để phát triển phong trào này rộng khắp.

Chơi để tận hưởng ảnh 2

Giải bóng đá vô địch sân 7 người mới chỉ tổ chức lần thứ 4 ở miền Nam nhưng đã thu hút rất nhiều CLB tham gia như bóng đá chuyên nghiệp.

Năm nay, giải đấu vẫn duy trì sự hấp dẫn khi nhiều đội vẫn có lượng cổ động viên đông đảo đến sân nhằm tiếp sức cho cầu thủ và các ông bầu yêu bóng đá nhưng thiếu sân chơi bài bản đã góp công, góp của cho giải đấu sung sức và danh giá bậc nhất sới phủi miền Nam.

Tính chuyên nghiệp ở sân chơi phong trào không chỉ đến từ trang phục thi đấu vốn là chuyện nhỏ khi các CLB từ lâu đã có nhà tài trợ riêng từ các thương hiệu lớn, mà trong cả việc ký kết hợp đồng, tiền thưởng cho các HLV, cầu thủ rất đặc trưng. Mỗi CLB nếu không sở hữu cầu thủ đang chơi bóng ở V-League hay giải hạng Nhất cũng có nhiều cựu tuyển thủ hoặc ngôi sao đá phủi trong đội hình.

Chơi để tận hưởng ảnh 3

Khán đài tưng bừng những màn cổ vũ ấn tượng.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4) diễn ra từ ngày 25-6 đến ngày 10-9-2022. Tham dự giải gồm 12 đội là Lamy Land, An Biên (giành vé play-off) cùng top 10 ở SPL-S3 là Song Hùng, Nghiêm Phạm Holdings, Quốc An Quốc Michel, W-Team, Lam Hồng, Cửa Tùng Vĩnh Quang (chuyển giao suất từ Nam Dương), Hạt điều Thương Thương, PT, Đạt Tín và Bamboo. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Kết quả sáu trận đấu vòng 1: Quốc An Quốc Michel - Lam Hồng: 3 - 0 An Biên - SFC W-Team: 1-0 Lamy Land - Nghiêm Phạm Holdings: 1-1 PT - Cửa Tùng Vĩnh Quang: 1-1 Đạt Tín - Bamboo : 1-3 Song Hùng - Hạt điều Thương Thương: 2-3.

Chơi để tận hưởng ảnh 4

Tân binh An Biên có màn ra mắt thuận lợi trong cuộc đua đường dài với chiến thắng SFC W-Team 1-0.

Chơi để tận hưởng ảnh 5

Phóng viên ảnh Dũng Phương chăm chú sáng tác những tấm ảnh độc đáo.

Chơi để tận hưởng ảnh 6

Sự sôi nổi và quyết liệt của cuộc chơi sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chơi để tận hưởng ảnh 7

Vũ điệu ăn mừng chiến thắng độc lạ.

Chơi để tận hưởng ảnh 8

Các nhà tổ chức mùa này đã đưa giải đấu chào sân ở năm địa phương trên cả nước và mong mỏi sẽ hình thành giải chuyên nghiệp quốc gia.

Chơi để tận hưởng ảnh 9

Nét trẻ trung đáng yêu của cổ động viên rực rỡ sắc màu trong ngày khai mạc.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...