Chủ tịch EVN làm Chủ tịch Hiệp hội Điện lực Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO) Ngày 28-4, Đại hội Hội Điện lực Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2026 diễn ra tại Hà Nội. Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm 57 thành viên và 24 thành viên ban thường vụ.

Theo đó, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026.

Chủ tịch EVN làm Chủ tịch Hiệp hội Điện lực Việt Nam ảnh 1

Tân Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành. Ảnh: EVN

Các Phó Chủ tịch Hội khóa VII gồm các ông: Đặng Hùng, Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam khóa VI, Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA); Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN; Mai Quốc Hội, thành viên HĐTV EVN; Nguyễn Chơn Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2. Trong đó, ông Mai Quốc Hội được bầu giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực Việt Nam khóa VII.

Chủ tịch EVN làm Chủ tịch Hiệp hội Điện lực Việt Nam ảnh 2

Ban thường vụ Hội Điện lực Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026 ra mắt. Ảnh: EVN

Ngoài ra, các ủy viên ban thường vụ, ban chấp hành hội là chủ tịch, tổng giám đốc của một số đơn vị như EVNNPC, EVNHANOI, EVNHCMC, EVNSPC, EVNCPC, PV Power, Điện lực TKV, các công ty phát điện,...

Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) có chức năng chính là nghiên cứu khoa học công nghệ và phản biện xã hội; trọng tâm tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược, các chương trình, đề án đề tài; các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, chế độ chính sách, thể chế và các quy trình, quy phạm kỹ thuật của ngành Điện lực Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Điện lực Việt Nam khóa VI. Đồng thời, cũng tán thành các giải pháp và mục tiêu của Hội Điện lực Việt Nam đặt ra trong khóa VII, đó là tập trung phát triển hội thành viên mới trong và ngoài EVN, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành, Ban Thường vụ để phát huy năng lực phối hợp của Hội.

Ông Dũng đề nghị hội tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện năng. Đẩy mạnh công tác phản biện các đề án, văn bản quy phạm pháp luật; nghiên cứu đề xuất những vấn đề thuộc các cơ chế, chính sách, nhất là các vấn đề về giá điện, thị trường điện, quy hoạch điện, tiết kiệm điện; số hóa các hoạt động điện lực trong thời đại CMCN 4.0; đẩy mạnh chuyển đổi số và tăng cường công tác phổ biến kiến thức...

Điện lực TP.HCM mang ‘siêu App’ tới khách hàng

Điện lực TP.HCM mang ‘siêu App’ tới khách hàng

(PLO)-  “Siêu App” của EVNHCMC sẽ có nhiều chức năng như cảnh báo, tư vấn cho khách hàng sử dụng điện, liên kết cung ứng các dịch vụ điện như liên kết với ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán.
Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

(PLO)- Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) rất mong nhận được chia sẻ của quý khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện.
Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

(PLO)- Hà Nội đang hứng chịu nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.