CNN: Ông Biden và ông Zelensky có thể sắp gặp nhau tại Nhà Trắng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đài CNN dẫn các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang lên kế hoạch gặp nhau tại Nhà Trắng vào ngày 21-12.

Kênh CNN ngày 20-12 dẫn các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang lên kế hoạch gặp nhau tại Nhà Trắng vào ngày 21-12.

Nguồn tin cho biết kế hoạch chuyến thăm của ông Zelensky đến Nhà Trắng vẫn chưa hoàn tất và cần chuẩn bị kỹ lưỡng do những lo ngại về an ninh. Có thể ông Zelensky sẽ phát biểu trước quốc hội Mỹ, nguồn tin cho biết thêm.

Nhà Trắng từ chối bình luận về khả năng ông Zelensky đến Mỹ.

CNN: Ông Biden và ông Zelensky có thể sắp gặp nhau tại Nhà Trắng ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gặp gỡ các binh sĩ ở TP Bakhmut, tỉnh Donetsk (Ukraine) ngày 20-12. Ảnh: AP

Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi không xác nhận các thông tin rằng Tổng thống Ukraine sẽ đến Điện Capitol vào ngày 21-12. Bà nói: “Tôi không biết việc này sẽ xảy ra”.

“Chúng tôi chưa biết gì cả” - bà nhấn mạnh.

Khi CNN hỏi liệu bà đã gửi lời mời ông Zelensky đến Điện Capitol chưa, bà Pelosi nói: “Không, vì chúng tôi chưa biết liệu ông ấy có đến Mỹ hay không”.

Nếu chuyến thăm diễn ra, đây sẽ lần đầu tiên Tổng thống Zelensky rời Ukraine kể từ sau xung đột Nga-Ukraine nổ ra vào tháng 2.

Thông tin về chuyến thăm xuất hiện trong bối cảnh quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu về gói chi tiêu cuối năm bao gồm khoảng 45 tỉ USD hỗ trợ khẩn cấp cho Ukraine và Washington cũng chuẩn bị gửi hệ thống tên lửa đánh chặn đất đối không Patriot cho Kiev.

Theo CNN, chuyến thăm có thể bị hủy vào phút chót do lo ngại về an ninh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất có thể dự báo được hay không?

Động đất có thể dự báo được hay không?

(PLO)- Việc dự đoán chính xác ngày, giờ và cường độ của một trận động đất là không thể, chỉ có thể dự báo xác suất xảy ra động đất trong một khoảng thời gian nhất định mà thông thường khoảng thời gian đó kéo dài hàng thập niên.
Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Trận động đất dữ dội 7,8 độ Richter rạng sáng 6-2 và cả trăm dư chấn mạnh sau đó đã làm gần 5.000 người chết và rất nhiều công trình tại Thổ Nhĩ Kỳ hư hại nặng nề. Dưới đây  là một số hình ảnh trước và sau động đất này.