Có thêm cầu thủ âm tính, U-23 Việt Nam quyết thắng Thái Lan

VFF đề nghị Ban tổ chức giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2022 hỗ trợ test lại các cầu thủ có kết quả dương tính COVID-19 trước đó. Kết quả, có 3 cầu thủ có kết quả âm tính và đủ điều kiện đăng ký cho trận đấu chung kết với đội tuyển U-23 Thái Lan gồm trung vệ Đức Mạnh, tiền vệ Mạnh Quỳnh và tiền vệ đội trưởng Dụng Quang Nho.

Đây là thông tin vui cho U-23 Việt Nam khi hiện tại, đội hình chỉ còn 11 cầu thủ có thể tham dự trận chung kết, do một cầu thủ chấn thương là Đoàn Anh Việt và trung vệ Quang Thịnh nghi nhiễm COVID-19. Thêm 3 sự trở lại, như vậy HLV Đinh Thế Nam có đầy đủ đội hình chuẩn bị cho trận cuối cùng giải U-23 Đông Nam Á.

Do tuyển U-23 Việt Nam đã tăng cường đủ 10 cầu thủ thay thế nên Ban tổ chức giải không cho bổ sung nhân sự trái điều lệ. Bên cạnh đó, những cầu thủ đã được thay thế trong số 27 cầu thủ sẽ không đăng ký trở lại danh sách ban đầu.

Các tuyển thủ trẻ Việt Nam đua sức với Đông Timor suốt 120 phút và thắng trên chấm luân lưu. Ảnh: AN.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, trong trận đấu bán kết gặp U-23 Đông Timor, đội tuyển U-23 Việt Nam chỉ có đúng 13 cầu thủ đủ điều kiện đăng ký thi đấu, trong đó có hai thủ môn.  Trong số này chỉ có ba cầu thủ gồm thủ môn Đặng Tuấn Hưng, hậu vệ Trần Quang Thịnh và tiền vệ Nguyễn Trung Thành là thuộc danh sách 27 cầu thủ tập trung, tập huấn của U-23 Việt Nam cho giải đấu này.

Riêng 10 cầu thủ còn lại đều những cầu thủ mới được triệu tập để thay thế cho các cầu thủ bị nhiễm COVID-19 theo quy định bổ sung của AFF trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong quá trình diễn ra giải đấu.

Theo đó, 10 cầu thủ này được điều động sang Campuchia chi viện cho U-23 Việt Nam theo hai đợt, gồm đợt một 6 cầu thủ và đợt hai bốn cầu thủ. Gần hết đội hình là những cầu thủ mới, chưa có thời gian tập luyện cùng nhau và lại vừa trải qua di chuyển đường bộ mệt mỏi.

U-23 Việt Nam đã thắng Thái Lan 1-0 ở vòng bảng và tái ngộ tại chung kết giải U-23 châu Á. Ảnh: AN.

Tuy nhiên, các cầu thủ mới của tuyển Việt Nam đã thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường, quả cảm và không từ bỏ. Họ chơi 120 phút năng nổ và thắng U-23 Đông Timor trên chấm luân lưu 11m để giành suất chơi trận chung kết.

HLV Đinh Thế Nam cho biêt: “Chúng tôi đã gặp U-23 Thái Lan ở vòng bảng và thắng 1-0. Nhưng tính chất của một trận chung kết sẽ rất khác. Dù đã thắng Thái Lan, chúng tôi vẫn đánh giá rất cao lối chơi của họ. Tôi đã phải tìm hiểu rất kỹ Thái Lan”.

Một ngày trước trận chung kết, U-23 Việt Nam có buổi tập kéo dài 1 tiếng đồng hồ với nội dung chủ yếu là các bài hồi phục dưới sự hướng dẫn của trợ lý Lê Cao Cường. Ở phần cuối buổi tập, HLV Đinh Thế Nam dành khoảng thời gian nhỏ để thực hành các bài tập triển khai tấn công.

Thầy trò Đinh Thế Nam quyết thắng trận cuối để mang niềm vui về cho người yêu bóng đá Việt Nam. Ảnh: AN.

Trước đó vào buổi sáng, các cầu thủ cũng đã thực hiện các bài tập phục hồi ở bể bơi. Theo VFF, dù quân số còn ít nhưng sau khi vượt qua U-23 Timor Leste sau 120 phút căng thẳng, sức ép phần nào cũng đã giải tỏa ở đoàn quân ông  Đinh Thế Nam. 

Chung kết U-23 châu Á giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra đêm 26-2 (VTV6 trực tiếp 19 giờ). Trước đó, hai đội U-23 Đông Timor và Lào tranh hạng ba.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm