Con trai huyền thoại ĐNA khởi đầu như mơ tại Hà Lan

Chán với bóng đá Đông Nam Á, chán S-League (giải vô địch Singapore), huyền thoại bóng đá Đông Nam Á của Singapore Fandi Ahmad đã đưa hai con trai của mình đến Hà Lan khoác áo đội trẻ Groningen, nơi ông bố Fandi Ahmad từng thi đấu ba năm trước khi chuyển đến Ajax làm đồng đội của huyền thoại Van Basten.

Fandi Ahmad và Van Basten (ngoài cùng) tại Ajax.

Gia đình của huyền thoại bóng đá Singapore Fandi Ahmad có bốn con trai và một con gái. Hai con trai đầu là Irfan và Ikhsan được Fandi đầu tư công sức rất nhiều qua việc học bóng đá tại Học viện Hercules của Tây Ban Nha, sau đó đưa tiếp qua Paraguay đá giải hạng nhất vài năm rồi về Singapore khoác áo các đội tuyển quốc gia và U-23 quốc gia.

Hai con trai nhà Fandi từng khoác áo U-23 Singapore đá SEA Games 28 và 29 nhưng cũng chẳng thành công khi U-23 Singapore đều bị loại ở vòng bảng tại hai kỳ SEA Games trên. Họ ở lại Singapore đầu quân cho các CLB đá S-League cũng chẳng xong do S-League đang bế tắc vì không có khán giả đến sân xem, thu nhập cầu thủ không cao…

Ngày Irfan và Ikhsan lên đường sang Hà Lan.

Thế là Fandi Ahmad tìm đường đưa con đến Hà Lan nơi mình từng thi đấu. Khi Groningen có người đồng đội cũ của Fandi làm giám đốc kỹ thuật hiện nay cho CLB thì Fandi đã liên hệ và gửi hai con trai sang khoác áo trẻ CLB.

Bước đầu họ được đánh giá là rất thành công vì cả Irfan (19 tuổi) và Ikhsan (17 tuổi) đều thể hiện rất tốt cùng các bạn trang lứa quốc tế và cầu thủ trẻ Hà Lan khoác áo Groningen.

Ông bố Fandi Ahmad (giữa) hy vọng con mình sẽ khởi đầu tốt như mình hơn 30 năm về trước tại Hà Lan.

Cả hai anh em nhà Fandi đã được ra sân trong đội hình xuất phát của đội trẻ Groningen và thể hiện chuyên môn được cho là tốt.

Trước đây Fandi Ahmad sang Hà Lan đá thuê, lần đầu ông đến khoác áo Groningen, tại đó ông đá ba mùa. Rồi sang Ajax, nơi đó Fandi từng là đồng đội của Van Basten. Chơi được hai mùa rồi ông chuyển sang Thụy Sĩ một mùa trước khi quay lại Singapore.

Thời còn ở Ajax, thậm chí Fandi còn vinh dự có lần được đá cùng huyền thoại Johan Cruyff vài trận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm