CSGT Quảng Bình phát hiện xe tải chở hơn 7 tấn đường lậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 7,2 tấn đường do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ hợp pháp.

Ngày 4-10, tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Bình, cho biết Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 vừa phát hiện một ô tô tải chở hơn 7 tấn đường không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Cụ thể, ngày 1-10, tại Km 690 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Lệ Thủy, Đội QLTT số 7 phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng ô tô tải 37C-170.88 để kiểm tra.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 7 phát hiện trên xe vận chuyển 7.200 kg đường kính do nước ngoài sản xuất gồm: 5.200 kg đường kính trắng và 2.000 kg đường kính vàng. Tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Đáng nói, toàn bộ số hàng hóa này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp.

CSGT Quảng Bình phát hiện xe tải chở hơn 7 tấn đường lậu ảnh 1

Đội Quản lý thị trường số 7 kiểm đếm số hàng hoá vi phạm. Ảnh: Cục QLTT Quảng Bình

Theo trình bày của ông Nguyễn Văn Phước (21 tuổi, trú tại TP Huế, Thừa Thiên - Huế, tài xế điều khiển phương tiện), 7.200 kg đường nói trên được vận chuyển từ TP Đông Hà (Quảng Trị) đến TP Hà Nội để tiêu thụ. Tuy nhiên khi đi qua địa phận Quảng Bình thì bị kiểm tra, xử lý.

Đội QLTT số 7 đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm nói trên để xác minh và xử lý theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.