Cục diện bảng C World Cup 2022: Cuộc chiến ‘sống còn’ giữa Messi và Lewandowski

(PLO)- 2h rạng sáng mai 1-12 (giờ Hà Nội), cục diện bảng C World Cup 2022 sẽ được định đoạt với 2 cặp đấu Argentina - Ba Lan và Saudi Arabia - Mexico. Tâm điểm sẽ là màn đọ sức 'sống còn' giữa Lionel Messi và Robert Lewandowski.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ba Lan

Ba Lan khởi đầu bảng C World Cup 2022 bằng trận hòa 0-0 trước Mexico trong ngày mà Lewandowski đá hỏng quả phạt đền. Đến lượt trận thứ 2, họ thắng nhẹ nhàng Saudi Arabia 2-0 và sở hữu 4 điểm cùng ngôi đầu bảng sau 2 lượt trận. Bước vào lượt trận cuối gặp Argentina của Lionel Messi, Ba Lan vẫn hoàn toàn giành quyền tự quyết.

Nếu thắng Argentina, Ba Lan sẽ đi tiếp với vị thế là đội đầu bảng C khi sở hữu 7 điểm. Nếu hòa Argentina, Lewandowski cùng các đồng đội vẫn chắc chắn đi tiếp nhưng cần quan tâm đến trận đấu giữa Mexico và Saudi Arabia để xác định ngôi đầu bảng.

Nếu để thua La Albiceleste, Ba Lan sẽ mất quyền tự quyết và chờ đợi trận đấu giữa Mexico và Saudi Arabia kết thúc với tỉ số hòa. Khi đó, nếu thua Argentina ít hơn 3 bàn, Ba Lan sẽ đi tiếp, bởi hiện tại họ có hiệu số bàn thắng bại (+2) tốt hơn Saudi Arabia (-1) và Mexico (-2).

Ba Lan đang nắm quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp. Ảnh: GETTY

Ba Lan đang nắm quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp. Ảnh: GETTY

Argentina

Cục diện bảng C khiến Messi và Lewandowski phải bước vào cuộc chiến sống còn. ẢNH: GETTY

Cục diện bảng C khiến Messi và Lewandowski phải bước vào cuộc chiến sống còn. ẢNH: GETTY

Đến World Cup với vị thế là đương kim vô địch Nam Mỹ, được xếp vào nhóm ứng cử viên cho chức vô địch nhưng Argentina lại gây thất vọng ngay trận đầu ra quân khi để thua 1-2 trước Saudi Arabia. Nhờ sự xuất sắc của Messi, họ đã đánh bại Mexico 2-0 ở lượt trận thứ 2 và sở hữu 3 điểm.

Cũng như tuyển Ba Lan, bước vào vòng đấu cuối Messi cùng các đồng đội vẫn còn quyền tự quyết tấm vé đi tiếp và vị trí trên bảng xếp hạng.

Trường hợp giành chiến thắng trước Ba Lan, Argentina sẽ có 6 điểm và đi tiếp.

Trường hợp Argentina hòa Ba Lan, họ sẽ sở hữu 4 điểm và mất quyền tự quyết. La Albiceleste sẽ đi tiếp với vị trí thứ 2 nếu Mexico giành chiến thắng không cách biệt quá 2 bàn trước Saudi Arabia hoặc hai đội hòa nhau.

Messi cùng các đồng đội phải nỗ lực giành chiến thắng cho tấm vé đi tiếp. Ảnh: GETTY
Messi cùng các đồng đội phải nỗ lực giành chiến thắng cho tấm vé đi tiếp. Ảnh: GETTY

Saudi Arabia

Đại diện đến từ châu Á gây ấn tượng mạnh khi giành chiến thắng trước Argentina của Messi ở trận ra quân. Tuy nhiên đến trận đấu gặp Ba Lan, một chút thiếu may mắn cùng sự xuất sắc của thủ môn Szczęsny khiến họ chịu thất bại 0-2 và sở hữu 3 điểm sau 2 lượt trận.

Nếu giành chiến thắng trước Mexico, đoàn quân HLV Hervé Renard sẽ sở hữu 6 điểm và chắc chắn đi tiếp. Nếu hòa Mexico, họ có 4 điểm và mất quyền tự quyết. “Green Falcons” sẽ trông chờ Ba Lan giành chiến thắng trước Argentina để đi tiếp với vị trí thứ 2. Nếu để thua, Saudi Arabia chắc chắn bị loại.

Saudi Arabia cần thể hiện tinh thần như trận đấu với Argentina để giành chiến thắng. Ảnh: GETTY
Saudi Arabia cần thể hiện tinh thần như trận đấu với Argentina để giành chiến thắng. Ảnh: GETTY

Mexico

Nhờ sự xuất sắc của thủ thành Ochoa, Mexico đã cầm hòa được Ba Lan ở trận ra quân World Cup. Đến lượt trận thứ 2 họ cũng cho thấy được khả năng phong tỏa Messi khiến Argentina rơi vào bế tắc. Dù vậy chỉ với 1 khoảnh khắc xuất thần của “El Pulga” khiến họ chịu thất bại 0-2 trước nhà đương kim vô địch Copa America. Sau 2 lượt trận, Mexico đang sở hữu 1 điểm, xếp chót bảng và mất quyền tự quyết. Họ cần rất nỗ lực ở lượt trận cuối với Saudi Arabia nếu muốn đi tiếp.

Mexico cần phải giành chiến thắng rất đậm trước Saudi Arabia để cải thiện hiệu số bàn thắng bại. Lúc ấy họ sẽ sở hữu 4 điểm và hi vọng Argentina không giành chiến thắng trước Ba Lan để đi tiếp với vị trí thứ 2. Nếu không thể giành chiến thắng, Ochoa cùng các đồng đội sẽ bị loại tại World Cup 2022.

Ochoa sẽ là hậu phương vững chắc giúp tinh thần các cầu thủ Mexico đi lên. Ảnh: GETTY
Ochoa sẽ là hậu phương vững chắc giúp tinh thần các cầu thủ Mexico đi lên. Ảnh: GETTY

2 tấm vé góp mặt tại vòng 1/8 của bảng C World Cup 2022 sẽ được xác định vào 2h rạng sáng mai 1-12 (giờ Hà Nội) với tâm điểm màn so tài giữa Lewandowski với Messi và Mexico đối đầu Saudi Arabia.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm