Đà Nẵng: Hàng loạt cửa nhôm của shophouse bị trộm trong tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trước và trong tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều người dân phát hiện hàng chục khung cửa nhôm tại các shophouse bị mất trộm, cửa kính bị mất cắp, đập vỡ.

Ngày 26-1, các đơn vị của Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đang phối hợp xác minh, điều tra trình báo của người dân về việc bị mất hàng chục khung cửa nhôm xingfa của nhiều căn shophouse trong dự án thuộc khu E, gần giao lộ Hoàng Thị Loan – Nguyễn Sinh Sắc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Đà Nẵng: Hàng loạt cửa nhôm của shophouse bị trộm trong tết ảnh 1

Kẻ trộm đập vỡ kính để lấy khung nhôm xingfa. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo người dân, trước đêm giao thừa, người dân phát hiện hàng loạt cửa kính bị đập vỡ, bị mất cắp khung nhôm. Một số nhà còn bị tháo cửa cửa kính và khung nhôm phía trên lầu. Do trong thời điểm tết nên người dân không có biện pháp nào khác, chỉ dùng tôn, lưới sắt B40 rào tạm bợ, đợi hết kỳ nghỉ mới có phương án bảo vệ khác.

Tuy nhiên, sáng nay 26-1, người dân tiếp tục phát hiện thêm một số khung cửa bị tháo trộm.

Đà Nẵng: Hàng loạt cửa nhôm của shophouse bị trộm trong tết ảnh 2

Người dân rào tạm bằng tôn, lưới sắt B40 nhưng vẫn tiếp tục bị đột nhập, mất trộm. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông L.D.T (32 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu), chủ một căn shophouse khu E bức xúc cho biết kẻ trộm rất manh động vì khu vực này nằm gần trụ sở UBND quận Liên Chiểu. Đồng thời, việc trộm đi trộm lại nhiều lần tại một địa điểm cho thấy thái độ bất chấp, không sợ bị phát hiện. Người dân mong công an nhanh chóng vào cuộc để truy tìm thủ phạm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.