Đánh bạc nợ nửa triệu đô, HLV Trung Quốc hầu tòa

Cựu vô địch đôi môn bóng bàn Olympic 1996 và 2000, Kong Linghui, hiện là HLV trưởng đội tuyển bóng bàn nữ Trung Quốc đã bị đình chỉ công việc và có khả năng bị đuổi việc.

Cựu ngôi sao bóng bàn đình đám một thời này rất giỏi chuyên môn khi làm huấn luyện đã lâm vào “thói đời khó đỡ” nghiện bài bạc.

Kong Linghui từng đoạt hai HCV Olympic

Trong lần đến Singapore trú ngụ tại khách sạn sang trọng Marina Sand Bay ở khu vực vịnh Marina, Kong Linghui đã tham gia trò chơi đỏ đen tại khách sạn này và bị “cháy” túi. Máu đỏ đen không dừng lại, vị HLV đội tuyển quốc gia bóng bàn Trung Quốc này ký giấy vay nợ của giới chủ khách sạn để lấy 1 triệu đô đánh tiếp và lại thua hết tiền.

Khi rời Singapore, Kong Linghui chỉ lần lượt thanh toán được tổng số tiền 545.625 đôla, còn lại nợ 454.000 đôla. Đến thời hạn, Kong vẫn không thể thanh toán số nợ còn lại.

Phía sòng bạc ở khách sạn Marina Sand Bay phát giấy đòi nợ và kiện vụ việc. Các báo Singapore và Hong Kong đăng tải, sau đó các nhà chức trách của Trung Quốc vào cuộc điều tra.

Máu đỏ đen đã làm cho Kong tan tành sự nghiệp

Trang web của Liên đoàn Bóng bàn Trung Quốc chính thức thông báo Kong Linghui bị đình chỉ công việc. Anh sẽ  hầu tòa và đưa ra cách thức dàn xếp trả nợ.

Trong lần đến Singapore đánh bạc này, Kong Lingui không phải dẫn đoàn thi đấu mà đi du lịch cùng bạn bè, gia đình và người thân. Khi đánh bạc hết tiền của mình, Kong Linghui còn mượn tiền của người thân, bạn bè rồi cũng nướng sạch vào sới bạc trước khi máu đen đỏ sôi trào và ký vay của khách sạn 1 triệu đô.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

(PLO)- Novak Djokovic có màn trở lại đội tuyển đầy ấn tượng, khi tay vợt số 1 thế giới giúp Serbia đoạt vé vào tứ kết Davis Cup ở Valencia (Tây Ban Nha).

Djokovic chưa có dấu hiệu dừng lại

Djokovic chưa có dấu hiệu dừng lại

(PLO)- Sau khi trở thành tay vợt nam lớn tuổi nhất kỷ nguyên Mở giành chức vô địch Mỹ mở rộng, Novak Djokovic vẫn chưa có ý định trao ngọn đuốc cho thế hệ tiếp theo.