Đề nghị truy tố cựu điều tra viên nhận hối lộ

Ngày 14-7, nguồn tin của PLO cho hay, cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Vụ 6, VKSND Tối cao đề nghị truy tố bị can Nguyễn Minh Bá  (39 tuổi, cựu đại úy, điều tra viên Đội điều tra tổng hợp Công an huyện giồng Trôm, Bến Tre) về tội nhận hối lộ.

Đề nghị truy tố cựu điều tra viên nhận hối lộ  ảnh 1
Ảnh minh họa

Trước đó vào ngày 1-12-2019, Đại úy Bá bị cơ quan điều tra  VKSND Tối cao bắt quả tang khi đang nhận 15 triệu đồng từ bà P.T.K (ngụ xã Long Mỹ, huyện giồng Trôm) tại một quán cà phê ở huyện Châu Thành.

Bà K là mẹ của V.T.M.H (sinh năm 2000) là bị can trong vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Minh Bá là điều tra viên thuộc cơ quan CSĐT Công an huyện giồng Trôm, được phân công thụ lý giải quyết, điều tra nguồn tin về tội phạm trong một vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thong đường bộ.

Trong quá trình kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm và điều tra vụ án, Bá đã nhiều lần gọi điện thoại triệu tập bà K. là mẹ của H. đến làm việc để xác minh một số nội dung liên quan đến H.

Trong một lần triệu tập bà K. đến làm việc, Bá nói cho bà K. biết  tội của H. nằm trong khung hình phạt rất nặng. Nghe vậy, Bà K lo lắng và nhờ Bá giúp đỡ để H. không phải đi tù. Bá ra điều kiện phải đưa 90 triệu đồng thì H. được hưởng án treo.

Sau đó bà K đến phòng làm việc của Bá đưa 10 triệu đồng. Bá nhận tiền và hứa giải quyết vụ án theo hướng giảm nhẹ cho H. Liên tục sau đó Bá đã 18 lần điện thoại yêu cầu bà K đưa số tiền còn lại, bà K. xin Bá cho khất lại vì chưa có tiền.

Đến tháng 11-2019, VKSND huyện Giồng Trôm đã truy tố H về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, chuyển hồ sơ đến TAND huyện Giồng Trôm chờ xét xử.

Thời gian này, Bá liên tục gọi điện thoại đòi bà K. đưa tiếp số tiền còn lại. Bà K. nói gia đình khó khăn chưa có tiền. Liên tục các ngày sau đó Bá gọi điện thoại gặp bà K, yêu cầu phải đưa H đến để Bá hướng dẫn cách khai báo tại phiên tòa và Bá yêu cầu chỉ cần đưa cho Bá thêm 15 triệu đồng nữa.

Ngày 1-12-2019, tại một quán cà phê ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành,  bà K gặp Bá và đưa cho Bá phong bì bên trong có 15 triệu đồng. Bá nhận tiền cất vào túi quần thì ngay sau đó bị cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Trước đó vào tối 1-9-2019, H điều khiển xe máy chở theo một người bạn nữ. Do không làm chủ tay lái nên H. đã bị trượt bánh xe, gây tai nạn giao thông khiến người bạn đi cùng tử vong.

Sau đó H bị cơ quan điều tra Công an huyện giồng Trôm khởi tố về tội vi vi phạm quy định về tham giao giao thông đường bộ. Kết quả tòa án xét xử H. bị xử phạt 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo.


Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.