Khởi tố 1 thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk tội nhận hối lộ

Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng đối với bị can Trần Văn Tuệ (SN 1965, Thanh tra viên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) về tội nhận hối lộ.

Ông Trần Văn Tuệ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ. Ảnh: A.Đ

Như PLO đã thông tin, khi thực hiện công vụ, ông Tuệ phát hiện trong hồ sơ của một nhân viên thiết bị trường học có một bản sao y bằng PTTH nghi là giả nên yêu cầu người này mang bằng chính lên đối chiếu.

Khi nhân viên thừa nhận sử dụng bằng tốt nghiệp giả, nhờ ông Tuệ bỏ qua thì ông đặt vấn đề đưa 200 triệu đồng. Ngày 26-6, nhân viên trường học đã đưa một phong bì 15 triệu đồng.

Sau đó, ông Tuệ và nhân viên trường học gặp nhau trong một khách sạn, thống nhất số tiền 150 triệu đồng để ông Tuệ lo việc, bỏ qua vi phạm.

Trong quá trình trao đổi, ông Tuệ ngồi trên giường, gọi nữ nhân viên lại gần để nói chuyện cho dễ nghe. Đúng lúc này hai con của bà này ập vào quay video.

Trong lúc quay video, hai người con của nữ nhân viên yêu cầu ông Tuệ trả lại 15 triệu đồng, bỏ qua việc sử dụng bằng giả thì mới xóa clip và ông Tuệ đã trả lại 15 triệu đồng đã nhận.

Sau đó, ông Tuệ có gọi điện cho một người tên T. (ngụ TP.Buôn Ma Thuột) để gửi thiệp đám cưới con. Tại đây ông Tuệ nói với T. về việc bị gài bẫy quay clip trong khách sạn và phải đưa 15 triệu đồng tại cổng siêu thị. Sau đó, ông Tuệ điều khiển xe về hướng siêu thị, T. chạy theo sau.

Khi đến cổng siêu thị, thấy hai con bà Thúy vẫy ông Tuệ vào nên T. cũng đi vào. Khi thấy trên người T. có nhiều hình xăm, ba mẹ con bà Thúy sợ nên chạy vào siêu thị để nhờ bảo vệ và trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Nhằm có thêm thông tin vụ việc, chúng tôi đã đến nhà bà Thúy để tìm hiểu, tuy nhiên người này không có ở nhà.

Nguồn tin của PLO cho biết, sau khi xảy ra sự việc, bà Thúy đã gửi đơn xin nghỉ việc.

“Tuy nhiên trong đơn, bà Thúy chỉ nói nguyên nhân nghỉ việc là do chuyện gia đình. Sau khi nhận đơn, chúng tôi đã chuyển đơn này đến cơ quan thẩm quyền để giải quyết theo quy định. Hiện tại, do liên quan đến công tác điều tra, nên chưa cho nhân viên này nghỉ việc”- nguồn tin cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm