ĐH Quốc gia TP.HCM gia hạn đăng ký thi năng lực đợt 2

Theo kế hoạch, hết ngày 31-5 trường ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ khóa cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt hai. Nhưng do còn một số lượng lớn thí sinh đã đăng ký xét tuyển nhưng chưa đăng ký dự thi cả hai đợt, hoặc chưa hoàn thành các bước đăng ký dự thi trên hệ thống, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ gia hạn thời gian mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt hai đến ngày 5-6.

Kỳ thi đợt hai này sẽ diễn ra vào ngày 7-7 tại ba cụm thi: TP.HCM, Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ. Và với những em thi cả hai đợt, điểm đợt nào cao các em được chọn để xét tuyển vào các trường ĐH có sử dụng phương thức này.

Được biết, đến nay đã có khoảng 30 đơn vị đăng ký dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển, gồm tám đơn vị thành viên với chỉ tiêu lên đến 40% và hơn 20 đơn vị bên ngoài.

Như đã thông tin, kỳ thi đợt một cuối tháng 3 vừa qua có 33.102 thí sinh dự thi, thang điểm 1.200. Trong đó, điểm thi cao nhất là 1.078 điểm, điểm trung bình là 674 điểm. Điểm thi thấp nhất là 248 điểm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lớp học trong rừng

Lớp học trong rừng

(PLO)- Những đứa trẻ sẽ học được vô số bài học quý giá từ những cánh rừng xanh thẳm, nơi dưỡng nuôi những thảm thực vật, động vật vô cùng phong phú.