Điều gì xảy ra với lượng đường trong máu của bạn khi bạn uống trà

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Uống trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào cách bạn uống và loại trà bạn uống.

Theo Eat This, Not That, uống trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các loại trà đều có tác động tích cực đến lượng đường trong máu, nó phụ thuộc vào cách bạn uống và loại trà bạn uống.

Một số loại trà ngọt chứa nhiều đường chắc chắn sẽ làm tăng lượng đường trong máu, trong khi các loại trà khác không thêm đường, có thể giúp giảm lượng đường này.

Dưới đây là một số lời khuyên để tránh làm tăng mức đường huyết của bạn với loại đồ uống này.

Lượng đường trong máu của bạn tăng lên khi bạn uống trà ngọt

Trà ngọt dùng để chỉ trà đá được pha với đường hoặc các chất làm ngọt. Cho dù là trà mua ở các cửa hàng hoặc tự làm thì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Điều gì xảy ra với lượng đường trong máu của bạn khi bạn uống trà ảnh 1

Các loại trà ngọt thường chứ nhiều đường, có thể làm tăng lượng đường trong máu. Ảnh: NHẬT LINH

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ thường xuyên đồ uống có đường và khả năng bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2, vì ăn hoặc uống nhiều đường trực tiếp dẫn đến tăng lượng đường trong máu.

Trà đen có thể giúp giảm lượng đường

Mặc dù trà ngọt không lý tưởng để giữ lượng đường trong máu thấp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải loại bỏ trà ra khỏi chế độ ăn uống của mình, thay vào đó, hãy chọn trà đen.

Một nghiên cứu từ Đại học Mahidol ở Thái Lan cho thấy trà đen là "một chất chống tiểu đường đầy hứa hẹn để kiểm soát đường huyết", có nghĩa là nó giúp giảm lượng đường trong máu.

Trà chua rất tốt cho lượng đường trong máu

Trong khi trà ngọt thường làm tăng lượng đường trong máu, thì các loại trà chua, chẳng hạn như trà hoa dâm bụt, được làm từ cây hoa dâm bụt lại có tác dụng ngược lại, nó được chứng minh là có khả năng giúp giảm lượng đường trong máu.

Trà dâm bụt không chỉ có lợi cho việc giảm lượng đường trong máu, mà một nghiên cứu từ Đại học Arizona cũng cho thấy rằng uống trà dâm bụt hàng ngày cũng có liên quan đến việc giảm huyết áp, vì phần lớn những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng bị cao huyết áp.

Trà xanh có chứa EGCG

Trà xanh từ lâu được biết đến là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Loại đồ uống này có thể giúp chữa đau đầu, thúc đẩy giảm cân và cải thiện tinh thần tỉnh táo. Ngoài ra, nó cũng có lợi cho bất kỳ ai đang cố gắng giảm lượng đường trong máu của họ.

Sara Chatfield tại HealthCanal cho biết: “Trà xanh có các hợp chất polyphenol có lợi, EGCG đã được chứng minh là có lợi cho việc điều chỉnh lượng đường trong máu."

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

(PLO)- Từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến cải thiện chức năng não, trà gừng là một phương thuốc tự nhiên đáng để kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn.