Điều tra vụ cháy cực lớn ở khu công nghiệp Nội Bài

Chiều 22-6, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy đang phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn vào rạng sáng cùng ngày.

Điều tra vụ cháy cực lớn ở khu công nghiệp Nội Bài ảnh 1

Hiện trường vụ cháy cực lớn. Ảnh: PCCC Hà Nội

Theo đó, khoảng 00 giờ 10 ngày 22-6, khói và lửa cực lớn bốc lên từ Công ty cổ phần United Motor Việt Nam – Khu Công nghiệp Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội).

Khu vực xảy ra cháy rộng khoảng 1.000 m2, là kho chứa linh kiện nhựa, xe đạp điện và dung môi sơn trong khuôn viên của công ty này. Cảnh sát PCCC Hà Nội đã phải xuất gần 20 xe chữa cháy và xe téc nước cùng 196 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Đến khoảng 3 giờ 30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt. 7 giờ đồng hồ sau đó, các xe chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước để dập tàn lửa, chống cháy trở lại.

Cảnh sát cũng đã tổ chức di chuyển khoảng 170 xe đạp điện và nhiều tài sản khác của công ty ra khu vực an toàn.

Vụ hỏa hoạn khiến số lượng lớn xe đạp hư hỏng, hàng trăm m2 mái tôn bị lửa thiêu rụi,…Thông tin ban đầu, đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.