Đồ ăn nhẹ tốt nhất cho sức khỏe nam giới sau khi tập luyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Những gì bạn ăn sau khi tập thể dục có thực sự giúp bạn đạt được hiệu quả hơn trong quá trình tập luyện của mình không?

Theo Everyday Health, việc cung cấp năng lượng cho cơ thể với lượng calo dày đặc dinh dưỡng là một phần quan trọng để duy trì năng lượng cho việc vận động.

Ashley Leone, chuyên gia dinh dưỡng thể thao có trụ sở tại Toronto và là chủ sở hữu của Phòng thí nghiệm dinh dưỡng Gazelle cho biết: "Đối với hầu hết mọi người không tập thể dục hoặc tập luyện quá mức, ăn đủ chất quan trọng hơn những gì bạn ăn khi tập thể dục . Đối với những người tập thể dục giải trí, điều quan trọng hơn là phải bổ sung protein trong ngày, ăn đủ protein và ăn đủ carbohydrate."

Đồ ăn nhẹ tốt nhất cho sức khỏe nam giới sau khi tập luyện  ảnh 1

Nhưng những lựa chọn đồ ăn nhẹ sau khi tập luyện thực sự giúp bạn gặt hái được nhiều lợi ích hơn từ việc tập thể dục. Ảnh: NHẬT LINH

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải ăn đủ calo để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của mình. Ăn không đủ calo có thể làm hạn chế sự phát triển của cơ bắp hoặc có thể khiến bạn có quá ít năng lượng để có thể phát huy hết khả năng của mình.

Nếu bạn đang ăn vặt sau khi tập luyện, thay vì ăn một bữa no, hãy tập trung vào sự kết hợp của carbohydrate và protein để giúp bổ sung nguồn năng lượng dự trữ, vì cung cấp năng lượng lâu dài hơn mà cơ thể bạn sẽ cần để phục hồi các cơ mà bạn vừa làm việc.

Dưới đây là những ý tưởng ăn nhẹ kết hợp phù hợp giữa protein và carbohydrate cho nhu cầu sau khi tập luyện của bạn:

Quả mọng và sữa chua Hy Lạp nguyên chất

Nhà tư vấn dinh dưỡng và ăn kiêng Terence Boateng tại Toronto cho biết, sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein, giúp cơ thể phục hồi, sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp.

Ông cho biết thêm: “Canxi, được tìm thấy trong sữa chua, là công cụ giúp cơ bắp phát triển. Quả mọng làm ngọt sữa chua một cách tự nhiên và thêm một lượng vừa đủ carbohydrate vào hỗn hợp."

Sinh tố trái cây

Hỗn hợp dâu tây, quả việt quất, chuối, quế và sữa chua mang lại những lợi ích tương tự như quả mọng và sữa chua với việc bổ sung kali (từ chuối).

Terence Boateng cho biết: "Kali bị mất đi khi chúng ta đổ mồ hôi và cần được thay thế."

Trứng luộc với ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì nướng

“Trứng chứa nhiều protein nhưng ít calo. Ngũ cốc nguyên hạt mang lại chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết là carbohydrate. Ngoài ra, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, vitamin B và khoáng chất giúp phục hồi.”, Terence Boateng nói.

Thanh protein

Terence Boateng cho biết: "Một thanh protein có thể rất tốt để tiếp nhiên liệu, nhưng hãy nhắm đến một thanh có ít nhất 10 đến 12 gram protein."

Và kiểm tra lượng đường, theo Cleveland Clinic, hãy tìm những thanh có thêm 4 gram đường hoặc ít hơn.

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Giữa "ma trận" của hàng loạt các nội dung về hướng dẫn ăn uống ra đời, bất chấp tính đúng sai cũng như các quy chuẩn về an toàn trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng không ít tới sức khỏe người sử dụng internet, đặc biệt là giới trẻ.