Độc đáo nhà hàng làm bánh mì với bột ... dế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một chuỗi tiệm bánh ở Ý đang có kế hoạch bán ra thị trường loại bánh mì làm từ bột dế xay nhuyễn, một nguồn nguyên liệu được một số quốc gia châu Âu tin rằng có đầy chất dinh dưỡng và rất an toàn.

Một chuỗi tiệm bánh ở Ý đang có kế hoạch bán những ổ bánh mì làm từ bột dế xay nhuyễn, đài RT đưa tin ngày 8-2.

Thông tin trên này được đưa ra một tháng sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) ra phán quyết rằng loài dế nhà (acheta localus) đã được khử một phần chất béo có thể được xay nhuyễn thành bột làm nguyên liệu thực phẩm ở các nước Liên minh châu Âu (EU).

Độc đáo nhà hàng làm bánh mì với bột ... dế ảnh 1

Dế xay nhuyễn thành bột được một số quốc gia châu Âu xem là nguồn thực phẩm dinh dưỡng và an toàn. Ảnh: RT

Ông Enrico Murdocco - đầu bếp điều hành chuỗi tiệm bánh Tellia ở TP Turin, Ý - cho biết ông đã thử nghiệm hỗn hợp ngũ cốc Sicilia với bột dế trong quá trình nướng bánh để tìm cách “làm dịu hương vị” côn trùng.

Tờ Corriere della Sera dẫn lời ông Murdocco cho hay ông đặc biệt hài lòng với “vỏ bánh và hương vị” của chiếc bánh mì làm từ bột dế và ngũ cốc Sicilia, hương vị của nó làm ông nhớ đến quả phỉ.

Đầu bếp Murdocco hy vọng các cơ quan quản lý EU sẽ cho phép một trang trại địa phương - nơi nhập khẩu bột dế từ Việt Nam và sử dụng chúng làm thức ăn cho động vật - được sản xuất loại bột dế phù hợp cho con người.

“Tôi muốn đưa bánh mì dế của mình vào sản xuất vào đầu tháng 3. Tôi tự tin rằng đây sẽ là một loại sản phẩm thích hợp với mọi người” - ông Murdocco tuyên bố.

Ông nói thêm rằng do chi phí sản xuất cao hơn và vì bánh mì dế sẽ được sản xuất theo yêu cầu nên giá của loại bánh đặc biệt này sẽ vào khoảng 18-20 euro (khoảng 19-22 USD)/mỗi kg.

Bột dế chế biến đã được sử dụng làm nguyên liệu ở một số nước EU. Falco, một công ty có trụ sở tại thị trấn Alife, miền nam nước Ý, nổi tiếng với món bánh quy giòn làm từ bột dế.

“Bạn có thể sợ hãi khi nghĩ đến việc ăn côn trùng, nhưng dế thực sự là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể được sử dụng để chế biến các món ăn thơm ngon” - Falco quảng cáo trên trang web của mình.

Đến lượt NATO ra lệnh cấm TikTok

Đến lượt NATO ra lệnh cấm TikTok

(PLO)- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chính thức cấm nhân viên sử dụng mạng xã hội TikTok trong thiết bị NATO cung cấp do lo ngại về an ninh.