Câu chuyện thể thao

Đội bóng của tỉ phú Singapore đá sân Thống Nhất

(PLO)- Ít ai biết rằng đội Young Elephants của Lào đang dự AFC Cup tại bảng I thi đấu trên sân Thống Nhất lại là đội bóng của tỉ phú Singapore, ông Jason Lim.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Jason Lim là một nhà đầu tư hiện nay có hai công ty lớn đang hoạt động tại Lào, nơi mà chính tỉ phú này hay nói với mọi người: “Tôi đã “phải lòng” với mảnh đất và con người Lào, nơi tôi đến đầu tư tại đấy như chàng trai phải lòng cô gái vậy.

Young Elephants có 2/3 cầu thủ đang khoác áo tuyển quốc gia và U-23 Lào.

Young Elephants có 2/3 cầu thủ đang khoác áo tuyển quốc gia và U-23 Lào.

Việc Young Elephants thua Viettel 1-5 không làm tỉ phú Singapore buồn lòng vì đẳng cấp của bóng đá Việt Nam vượt trội so với bóng đá Lào. Tuy nhiên, điều ông tâm đắc nhất là sau gần 10 năm phát triển CLB tư nhân này, hiện Young Elephants có 2/3 cầu thủ đang khoác áo tuyển quốc gia và U-23 Lào. Tỉ phú Jason Lim cho biết: “Sở hữu một đội bóng đóng góp đa phần cho đội tuyển quốc gia là một thứ năng lượng tích cực để tôi tiếp tục đóng góp cho bóng đá Lào”.

Bóng đá Lào kể từ năm 2015 chuyển sang bắt chước mô hình Singapore thành lập đội Young Elephants gồm hai tuyến U-16 và U-19 giống như Singapore thành lập đội Young Lions tham gia giải trong nước như một CLB. Mục đích của đội bóng tập hợp các cầu thủ trẻ này là làm nòng cốt cho các đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, với bóng đá Lào thì chỉ sau hai năm thành lập đội Young Elephants thì nguồn kinh phí hạn hẹp không đủ duy trì. Thế là LĐBĐ Lào chuyển sang tiến hành tư nhân hóa đội Young Elephants từ năm 2017 và tỉ phú Jason Lim quyết định mua đội bóng này. Ông gọi đó là cuộc “hôn nhân bất ngờ và đầy hạnh phúc”.

Tham dự bảng I AFC Cup thi đấu trên sân Thống Nhất, ngay trận đầu thua chủ nhà Viettel 1-5, tỉ phú Jason Lim chia sẻ: “Đừng lấy trận thua CLB Viettel của Việt Nam ra mà buồn và thất vọng vì trình độ bóng đá Lào chưa thể so sánh với bóng đá Việt Nam. Hãy nhìn về tương lai và lạc quan lên. Nên nhớ Young Elephants khi thành lập năm 2015 không có tuyển thủ nào thì nay đội bóng ấy góp quân cho các đội tuyển đến 2/3 quân số và các cầu thủ đang phát triển tiến bộ lên rất nhanh”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm