Elon Musk đang mua Manchester United

(PLO)- Người giàu nhất thế giới Elon Musk tuyên bố muốn mua Manchester United trong một dòng tweet gây sốc trên mạng xã hội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tỉ phú Elon Musk lại “tạo ra quả bom” khác khi ông tuyên bố muốn mua lại CLB Manchester United từ gia đình nhà Glazer.

Fan MU cầu xin tỉ phú Elon Musk

Fan MU cầu xin tỉ phú Elon Musk

(PLO)- Các fan của Manchester United đã cầu xin người giàu nhất thế giới Elon Musk ngừng mua Twitter và chi 2 tỉ bảng cho những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Người đàn ông 51 tuổi giàu nhất thế giới này đưa ra thông báo gây sốc trên Twitter vào đêm hôm qua (16-8, giờ quốc tế). Manchester United hiện thuộc sở hữu của gia đình nhà Glazer, người cũng là chủ sở hữu của Tampa Bay Buccaneers.

Nhà Glazer đang là chủ sở hữu Man Utd. ẢNH: GETTY

Nhà Glazer đang là chủ sở hữu Man Utd. ẢNH: GETTY

Không rõ liệu CEO Tesla có thực sự nghiêm túc với nỗ lực mua lại CLB giàu thành tích nhất bóng đá Anh hay không. Tuy nhiên, Elon Musk có “tiền sử” thường đưa ra tuyên bố… cho vui.

MU là một trong những đội thể thao lớn nhất thế giới nhưng đang rơi vào thời kỳ khó khăn trong những năm gần đây. Đội chủ sân Old Trafford đã không vô địch Premier League kể từ năm 2013 và người hâm mộ của “quỷ đỏ” đã nhiều lần phản đối chủ sở hữu CLB là gia đình nhà Glazer.

Dù thế, MU vẫn là một CLB bóng đá cực lớn có giá trị rất cao. MU hiện được định giá khoảng 4 tỉ bảng Anh (gần 5 tỉ USD). Elon Musk viết tweet vào đêm qua: “Tôi đang mua Manchester United, chào mừng các bạn”.

Man United hiện là một trong những CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới. ẢNH: GETTY

Man United hiện là một trong những CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới. ẢNH: GETTY

Dòng tweet này là câu trả lời cho một bài đăng trên Twitter của Elon Musk về chính trị. Elon Musk viết: “Nói rõ hơn, tôi ủng hộ một nửa Đảng Cộng hòa và một nửa Đảng Dân chủ”.

Musk, 51 tuổi đang đối mặt với một cuộc chiến pháp lý nảy lửa với Twitter vì ông đã rút khỏi thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỉ USD. Sau khi đồng ý mua Twitter, Musk bất ngờ rút khỏi mọi thỏa thuận vì cho rằng Twitter có nhiều tài khoản giả mạo.

Musk cáo buộc Twitter cung cấp không đầy đủ thông tin trong kế hoạch bán lại nền tảng mạng xã hội này cho ông. Không hài lòng với lời giải thích của Musk, giới lãnh đạo Twitter quyết định mang vụ việc ra tòa án giải quyết.

Elon Musk thường có những tuyên bố gây sốc khiến mọi người... không biết đâu là thật, đâu là hư. ẢNH: REUTERS

Elon Musk thường có những tuyên bố gây sốc khiến mọi người... không biết đâu là thật, đâu là hư. ẢNH: REUTERS

Các luật sư của cả hai bên sẽ “đối đầu” tại Tòa án Delaware Chancery bắt đầu từ ngày 17-10 và kéo dài trong 5 ngày.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nỗi thất vọng lớn nhất ở Man United

Nỗi thất vọng lớn nhất ở Man United

(PLO)- Roy Keane đã chọn một cái tên của Man United là “nỗi thất vọng lớn nhất” ở Premier League mùa này, trong khi Jamie Carragher đồng ý rằng Quỷ đỏ “đi thụt lùi” kể từ khi anh gia nhập đội.

Cú điện thoại bất ngờ của HLV Pep Guardiola

Cú điện thoại bất ngờ của HLV Pep Guardiola

(PLO)- Hậu vệ người Argentina, Nicolas Otamendi, đã tiết lộ về một cuộc điện thoại mà anh nhận được từ HLV Pep Guardiola của Manchester City, sau khi giành chức vô địch FIFA World Cup 2022.

Man United sẽ cho Rashford cập bến Barca

Man United sẽ cho Rashford cập bến Barca

(PLO)- Quỷ đỏ chuẩn bị đưa ra lời đề nghị trao đổi Marcus Rashford để có được Raphinha của Barcelona, sau một thời gian dài, tiền đạo người Anh bị hiếm muộn bàn thắng cho Man United.

Real Madrid ra tối hậu thư cứng rắn cho Mbappe

Real Madrid ra tối hậu thư cứng rắn cho Mbappe

(PLO)- Đội bóng Tây Ban Nha Real Madrid đã đặt một hạn chót cho quyết định của Kylian Mbappe khi họ đưa ra lời đề nghị ký hợp đồng với anh, nếu không sẽ chọn Haaland.

Ten Hag đáp trả cực sốc sau trận thắng Chelsea

Ten Hag đáp trả cực sốc sau trận thắng Chelsea

(PLO)- HLV Erik ten Hag một lần nữa bác bỏ những ý kiến ​​cho rằng phòng thay đồ của Manchester United đang bị rạn nứt sau khi đội bóng của ông đánh bại Chelsea 2-1 tại thánh địa Old Trafford để cách Manchester City 3 điểm, trong trận chiến hấp dẫn ở nửa trên của Premier League.

MU hạ đẹp Chelsea, Ten Hag buông lời cảnh báo

MU hạ đẹp Chelsea, Ten Hag buông lời cảnh báo

(PLO)- HLV Erik ten Hag cảnh báo các cầu thủ của mình rằng họ phải thể hiện thái độ đúng đắn trong mọi trận đấu nếu không sẽ bị “giết” sau khi Manchester United đánh bại Chelsea 2-1.

Pep Guardiola gọi tên HLV khó ăn nhất

Pep Guardiola gọi tên HLV khó ăn nhất

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester City, ông Pep Guardiola đã gọi tên Jurgen Klopp của Liverpool là đối thủ khó chịu nhất mà ông từng đối mặt trong sự nghiệp của mình.