Futsal Myanmar: Sau suất châu Á là giải VĐQG

Cuối năm vừa qua, Futsal Myanmar đã tạo nên những tiếng vanh nhất định khi trở thành một trong 16 đội tuyển mạnh nhất châu Á khi có mặt ở VCK tại Đài Loan. Rồi ở giải vô địch Đông Nam Á tại TP.HCM vào tháng 11 năm ngoái (cũng là vòng loại châu Á) họ đã đánh bại chủ nhà Việt Nam 4-3 trong loạt luân lưu sau kết quả quả hòa 2-2.

Futsal Myanmar: Sau suất châu Á là giải VĐQG ảnh 1

Trận tranh hạng 3 Đông Nam Á, Myanmar (đỏ) đã đánh bại tuyển VN tại NTĐ Phú Thọ

Futsal Myanmar đang tiến bộ rất nhanh. Xét thấy tố chất cầu thủ Myanmar, khỏe, kỹ thuật tinh tế, Myanmar bắt đầu đầu tư chiều sau cho Futsal, trước mắt là giải vô địch quốc gia sẽ ra đời.

Điều đáng nói là giải vô địch quốc gia lần thứ nhất sắp diễn ra này có đến 50 đội đến từ các bang, các thành phố và địa phương trên toàn Myanmar tham dự. Với phong trào lan tỏa trên diện toàn quốc, Futsal Myanmar hy vọng khởi sắc nhanh.

Futsal Myanmar: Sau suất châu Á là giải VĐQG ảnh 2

Bốc thăm giải VĐQG Futsal Myanmar lần thứ nhất

50 đội này được chia làm 10 bảng, mỗi bảng 5 đội đá vòng tròn chọn hai đội nhất và nhì đi tiếp, tức vào gian đoạn hai sẽ có 20 đội bắt cặp đá Knock out còn 10 đội vào vòng chung kết. tại vòng cuối cùng này mỗi bảng năm đội đá vòng tròn chọn nhất và nhì mỗi bảng vào bán kết và xác định đội vô địch.

Giải quốc gia Futsal đầu tiên của Myanmar quả là hay. Với việc 50 đội khắp “hang cùng ngõ hẻm” của toàn quốc nhất định sẽ tuyển chọn được nhiều tài năng, không bị bỏ sót bất kỳ ai. Quan trọng hơn là các đội được đá rất nhiều trận tạo cơ hội phát triển rất tốt.

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…