Gần nửa đêm, bầu Đức đòi nghỉ chơi V-League, nếu…

(PLO)- Vài giờ sau khi VPF ra công văn tiếp theo cấm đội bóng phố núi quảng cáo cho nhà tài trợ Carabao, lãnh đội HA Gia Lai đã phúc đáp về việc có thể dừng cuộc chơi V-League.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hơn 10 ngày sau khi thông báo HA Gia Lai không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao, chiều 30-1, Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc tiếp tục gửi công văn đề nghị CLB tuân thủ theo quyết định ngày 18-1.

Theo đó, VPF không cho phép đội bóng của bầu Đức quảng cáo cho nhà tài trợ trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023 như: Đặt bảng quảng cáo trên sân; Logo trên áo thi đấu; Hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân Pleiku; Bộ nhận diện của giải đấu,...

Nguyên do VPF bảo đảm ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính của Night Wolf V-League 2023 là nước tăng lực; Nhà tài trợ chính của giải được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến Night Wolf V-League 2023.

Cầu thủ HA Gia Lai tập luyện chuẩn bị cho mùa giải V-League 2023 khai mạc vào ngày 3-2. Ảnh: ANH THẮNG.

Cầu thủ HA Gia Lai tập luyện chuẩn bị cho mùa giải V-League 2023 khai mạc vào ngày 3-2. Ảnh: ANH THẮNG.

Ngày 28-1, đại diện HA Gia Lai và Công ty VPF đã ngồi lại với nhau để bàn bạc tháo gỡ những vướng mắc. Sau khi lắng nghe phía đội bóng của bầu Đức trình bày, VPF hứa hẹn sẽ thảo luận với nhà tài trợ của giải. Sau đó, VPF đã thông báo cho CLB: Nhà tài trợ chính khẳng định: Luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có CLB HA Gia Lai trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá vô địch quốc gia từ trước tới nay.

Tuy nhiên, mọi việc tài trợ của CLB không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà Giải bóng đá vô địch quốc gia và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho ban tổ chức giải, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải”. Nói chung, VPF không cho phép HA Gia Lai sử dụng hình ảnh quảng cáo của nhà tài trợ CLB có cùng ngành hàng của Ban tổ chức V-League.

Vài giờ sau, HA Gia Lai đã phúc đáp VPF với nội dung: “Có nhiều khả năng HA Gia Lai sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ, đồng thời để Ban tổ chức sắp xếp lại lịch thi đấu”. Tuy nhiên, lãnh đội HA Gia Lai vẫn cố gắng thương thảo lại với nhà tài trợ Carabao để tuân thủ các quy định của VPF. Vì nếu tuân thủ theo công văn của VPF, CLB sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù cho nhà tài trợ.

Công văn của VPF thông báo cho HA Gia Lai chiều 30-1...

Công văn của VPF thông báo cho HA Gia Lai chiều 30-1...

... và gần nửa đêm, CLB đã phúc đáp VPF với nội dung có thể sẽ nghỉ chơi V-League nếu nhà tài trợ không đồng ý. Ảnh: ANH THẮNG.

... và gần nửa đêm, CLB đã phúc đáp VPF với nội dung có thể sẽ nghỉ chơi V-League nếu nhà tài trợ không đồng ý. Ảnh: ANH THẮNG.

“Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới Công ty cổ phần thể thao HA Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo” – Công văn của đội bóng phố núi cho biết.

Trước đó, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã thẳng thắn chia sẻ: “VPF không cho HA Gia Lai quảng cáo cho nhà tài trợ thì chúng tôi nghỉ đá, không có vấn đề gì cả. Họ không cho chúng tôi có quyền chọn lựa.Thử hỏi tất cả các CLB xem, không có tài trợ thì sao chơi? Trên thế giới này, không có đội bóng nào tồn tại nếu thiếu nhà tài trợ. Ở những nước khác, như Thái Lan chẳng hạn, việc các thương hiệu có cùng ngành hàng tài trợ cho CLB và Ban tổ chức giải là hai vấn đề khác nhau, không ai cấm cả.

Bản thân tôi bỗng dưng nghi ngờ VPF có động cơ khác, có thể là thù hằn cá nhân. Hai mùa bóng trước, Red Bull là nhà tài trợ của HA Gia Lai, năm ngoái vẫn còn. Nhãn hãng này ai cũng biết là nước tăng lực, sao lúc đó không cấm mà bây giờ lại cấm Carabao? Họ làm vậy là không đàng hoàng.

Thầy trò Kiatisak đã sẵn sàng cho V-League 2023, nhưng đội bóng vẫn còn nhiều vướng mắc chưa thế giải quyết dứt điểm với Ban tổ chức giải. Ảnh: ANH THẮNG.

Thầy trò Kiatisak đã sẵn sàng cho V-League 2023, nhưng đội bóng vẫn còn nhiều vướng mắc chưa thế giải quyết dứt điểm với Ban tổ chức giải. Ảnh: ANH THẮNG.

Thời buổi này, tìm một nhà tài trợ rất khó khăn. Thực sự chúng tôi ký kết hợp đồng với Carabao là một sự hợp tác thương mại toàn diện, trong đó bao gồm bóng đá. Nếu HA Gia Lai không có sức hấp dẫn, người ta không bao giờ chịu đến với mình.

HA Gia Lai là một doanh nghiệp lớn, đương nhiên việc VPF cấm chúng tôi tham gia V-League với chiếc áo Carabao sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín và thậm chí là đền bù hợp đồng cho người ta. Tôi làm bóng đá hơn 20 năm rồi, lần đầu tiên mới thấy sự cấm đoán vô lý như thế. HA Gia Lai không có sự lựa và tôi quyết định dừng cuộc chơi bóng đá ở đây”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm