Gareth Southgate lên ghế HLV trưởng tạm quyền tuyển Anh

Một ngày sau khi HLV Roy Hodgson tuyên bố từ chức, Giám đốc điều hành LĐBĐ Anh (FA) Martin Glenn thông báo rộng rãi cựu tuyển thủ Anh Gareth Southgate đã tạm thời ngồi vào ghế HLV trưởng tuyển Anh để duy trì các buổi tập của tuyển chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 vào tháng 9.

Gareth Southgate tạm thời dẫn dắt tuyển Anh

Gareth Southgate sẽ tạm thời dẫn dắt tuyển Anh.

Gareth Southgate hiện là HLV trưởng U-21 tuyển Anh. Trong khi đó các hãng cược của Anh cũng đã bắt đầu ra kèo ai là người chính thức kế tiếp Roy Hodgson.

CEO của FA Martin Glenn cho biết người ngồi vào ghế tuyển Anh sẽ phải là người truyền cảm hứng đến đội bóng. Những nhân vật của FA đóng vai trò tìm HLV trưởng thay Roy Hodgson sẽ là Giám đốc kỹ thuật FA Dan Ashworth, Phó Chủ tịch FA David Gill. Lần này nhiều khả năng FA sẽ lập một danh sách ứng viên nhằm tìm một HLV làm lâu dài cho tuyển “tam sư”.

Nói về khả năng FA sẽ tìm thầy ngoại hay thầy nội, đại diện tổ chức này vẫn chưa đưa ra quan điểm. Riêng bản thân đội trưởng tuyển Anh Rooney, cầu thủ đá dưới thời các thầy ngoại như Sven Goram Eriksson và Capello thì cho biết: “Tốt nhất là thầy nội nhưng điều đó không quan trọng bằng tìm người đúng ngồi vào ghế nóng để phát huy hết sở trường tuyển Anh”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.