Giả danh công an để tống tiền người mua thuốc kích dục

Ngày 25-9, Công an TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đang tạm giữ hình sự Trần Văn Huy (33 tuổi, trú TP Vĩnh Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh công an để tống tiền người mua thuốc kích dục ảnh 1
Trần Văn Huy mạo danh công an để "tống tiền" nạn nhân. Ảnh do công an cung cấp

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Huy có mối quan hệ với anh TVH (31 tuổi). Anh H. từng nhờ Huy mua thuốc kích dục qua mạng xã hội Facebook để sử dụng.

Lợi dụng việc này, từ tháng 5-2019, Huy sử dụng SIM điện thoại rác liên lạc với anh H., giới thiệu mình tên là Hiếu, làm ở Bộ Công an và nói rằng anh H. có liên quan đến một đường dây mua bán, sử dụng ma túy, chất kích dục. Huy yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để lo “chạy án”.

Sợ hãi, anh H. đã hai lần đưa tiền cho Huy, mỗi lần 7 triệu đồng. Thấy “ngon ăn”, Huy tiếp tục nhắn tin cho nạn nhân yêu cầu đưa thêm 25 triệu đồng.

Nghĩ sẽ bị đi tù nếu không đưa tiền, anh H. tiếp tục đáp ứng yêu sách từ phía Huy. Tuy nhiên, khi Huy vừa nhận tiền và cất vào ô tô thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.