Gõ đầu trọng tài, HLV Simeone bị cấm chỉ đạo tám trận

1408749471481-Image-galleryIma-6836-6832

Simeone nổi danh là một HLV cá tính. Ảnh: EPA.

Phút 26 trong trận lượt về Siêu Cup Tây Ban Nha, Diego Simeone tranh cãi với trọng tài thứ tư rồi gõ nhẹ sau đầu ông. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sau đó phạt huấn luyện viên của Atletico Madrid bốn trận không được chỉ đạo vì hành động này.

Simeone bị cấm thêm hai trận vì tranh cãi lớn tiếng với trọng tài biên, một trận vì liên tục vỗ tay và một trận vì chậm trễ rời sân sau khi trọng tài rút thẻ đỏ. Án phạt có hiệu lực từ vòng một La Liga.

Nguyên nhân dẫn đến những hành vi thiếu kiềm chế của Simeone là ông cho rằng trọng tài cho hậu vệ Juanfran vào sân quá chậm sau khi anh này được chăm sóc ở gần đường biên.

Ngay sau trận đấu, chiến lược gia người Argentina đã công khai xin lỗi vì hành vi của ông: "Khi bạn mắc lỗi, bạn phải yêu cầu được tha thứ và tôi chấp nhận mình mắc lỗi lần này. Tôi hành động thái quá, cố gắng để Juanfran nhanh chóng vào sân".

Theo Hữu Nhơn (VNE)
Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…