Hà Lan - Mỹ (VTV2, VTV Cần Thơ trực tiếp lúc 22 giờ ngày 3-12)

Hà Lan chưa tạo nên “lốc” nhưng Mỹ đã là ẩn số

(PLO)- Sau vòng bảng, Mỹ đã vượt qua Iran và Xứ Wales để giành vé nhì bảng B World Cup 2022 đầy bất ngờ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiếc vé đấy đã giúp Mỹ có một tâm lý thi đấu thoải mái hơn bất kể đối thủ của họ ở vòng knock out là ai.

Mỹ đã vượt qua Iran và Xứ Wales để giành vé nhì bảng B.

Mỹ đã vượt qua Iran và Xứ Wales để giành vé nhì bảng B.

Có vẻ như việc đánh bại Iran để có mặt ở vòng 16 đội là một thành công vượt bậc nên HLV Gregg Berhalter của đội Mỹ đã chia sẻ thật thoải mái: “Những khó khăn nhất chúng tôi đã vượt qua và bây giờ chúng tôi sẽ tiến xa hơn nữa với một tâm lý thật thoải mái. Hà Lan là một đối thủ rất đặc biệt, họ được đánh giá cao hơn, có nhiều ngôi sao sáng hơn và được kỳ vọng hơn. Họ toàn diện hơn với những ngôi sao được kỳ vọng nhưng như thế không có nghĩa là họ sẽ dễ dàng đánh bại chúng tôi. Chúng tôi đã chuẩn bị một tâm lý tốt nhất để bước vào trận đấu này và tập thể đội tuyển Mỹ sẽ cho mọi người thấy chúng tôi khó bị đánh bại”.

Trung vệ Tyler Adams thì tự tin hơn với tuyên bố mang tính chất thách thức: “Gặp Hà Lan ở vòng 16 đội sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi tiếp tục làm nên lịch sử. Chúng tôi đã chơi tốt trước đội tuyển Anh nên không có lý do gì mà chúng tôi lại lo sợ trước các cầu thủ Hà Lan”.

Ngược lại, HLV kỳ cựu Louis van Gaal rất bình thản tính đường dài cho Hà Lan hơn là tập trung vào một đội tuyển Mỹ. Ông bị chê là chưa giúp các học trò làm nên “cơn lốc” như danh hiệu của Hà Lan ngày nào nhưng rõ ràng ông có đầy đủ nhân lực cho một trận đấu.

Nhiều khả năng đây là trận đấu mà Hà Lan sẽ làm chủ khu trung tuyến và tạo sức ép lớn về phía cầu môn đội Mỹ để có bàn thắng ở hiệp 1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm