Hải Phòng: Khởi tố vụ án chém 3 người nuôi ngao trọng thương trên biển

Ngày 3-1, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích để điều tra nhóm côn đồ đi xuồng máy mang hung khí chém trọng thương 3 người nuôi ngao trên vùng biển thuộc xã Vinh Quang.

Theo nguồn tin này, các cơ quan tố tụng của huyện Tiên Lãng đã xác định được nhóm nghi can gây ra vụ án chém người nuôi ngao, truy tìm những chiếc xuồng mà nhóm này sử dụng khi gây án.

Cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vai trò của từng người trong nhóm bị nghi ngờ đã gây ra vụ án trên biển để thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Ông Đỗ Đức Long bị nhiều vết chém, chân phải bị gãy

Như PLO đã thông tin khoảng 12 giờ 30 phút trưa 13-11-2021, khi các ông Đoàn Văn Chép (SN 1973, trú xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng), Đỗ Đức Long (SN 1976, trú quận Ngô Quyền), Vũ Văn Hưng (SN 1979, trú quận Dương Kinh) đang làm việc tại bãi ngao khu vực Cồn Nam đã bất ngờ bị nhóm người đi hai xuồng máy ra tấn công.

Nhóm này áp sát, nhảy lên tàu cá của ông Long, dùng kiếm, gậy tấn công khiến ông này bị rơi xuống biển. Thấy vậy nhóm người tiếp tục lao xuồng vào khiến ông Long bị gãy chân. Tiếp đó họ chạy xuồng vào chòi ngao, dùng hung khí tấn công ông Hưng và ông Chép. Theo ông Chép, nhóm này còn đập phá chòi và lấy 2 chiếc điện thoại rồi bỏ đi.

Ông Hưng và ông Long sau đó được lực lượng chức năng và người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ông Hưng bị chấn thương sọ não do bị chém vỡ hộp sọ. Ông Long bị đa chấn thương, trong đó có 2 vết chém ở đầu, gãy xương chân phải.

Cơ quan chức chức năng xác định vụ tấn công người nuôi ngao có nguyên nhân do tranh chấp bãi ngao. Theo đó, bãi ngao này có diện tích khoảng 140 ha tại khu vực Cồn Nam (xã Vinh Quang) do ông Bùi Công Tiến (SN 1976, trú quận Ngô Quyền) làm chủ.

Tuy nhiên, từ tháng 5-2021, có nhóm dân xã hội đã đi xuồng máy tới khu vực bãi ngao tự nhận đây là bãi của mình, đe dọa những người nuôi ngao. Sau đó nhóm này nhiều lần tiếp tục ra bãi ngao đe dọa, đuổi đánh ngư dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm