Hải Phòng sẽ đối mặt án phạt cực nặng

Ngay vòng khai mạc trên sân Hàng Đẫy khi Hải Phòng làm khách trước Hà Nội chiều 11-3.

Những phút cuối trận pháo sáng được đốt đầy khán đài và hai đợt pháo sáng được ném nhiều xuống khắp mặt sân. Đây là những quả pháo sáng của lực lượng cổ động viên Hải Phòng ném xuống.

Lúc đầu pháo sáng nổi trên khán đài.

Ngay vòng khai mạc, fan Hải Phòng đã tạo hình ảnh xấu xí và chắc chắn sẽ đối mặt án phạt cực nặng.

Những phút cuối trận không chỉ trên khán đài pháo sáng được đốt tưng bừng mà hàng chục quả pháo được ném xuống mặt sân thi đấu gây cháy không nhỏ, lực lượng chức năng dùng bình chữa cháy dập.

...Ngày một sáng hơn.

Điều đáng nói là khi vào cuối trận, tần suất pháo sáng được ném xuống sân nhiều và có vẻ mọi chuyện  thoát khỏi tầm kiểm soát của lực lượng chức năng. Trọng tài Ngô Duy Lân đã tuýt còi kết thúc sớm trận đấu hơn một phút, khiến nhiều cầu thủ nội và ngoại của Hải Phòng lao đến chất vấn trọng tài.

Sau đó pháo sáng được ném xuống mặt sân.

Tuy nhiên trong trường hợp này, trọng tài Ngô Duy Lân không sai khi kết thúc trận để phòng ngừa diễn biến xấu hơn tiếp tục diễn ra. Nếu Hải Phòng có trách thì nên trách cổ động viên nhà vì thua một bàn thì khi trận đấu chưa kết thúc là còn cơ hội san bằng… nhưng cổ động viên Hải Phòng đã không giữ được bình tĩnh hoặc họ đã cố tình quậy phá.

Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa.

Án phạt này sẽ rất nặng. Sự cố này khiến chúng ta nhớ đến trận tuyển Việt Nam làm khách trên sân Olympic ở thủ đô Phnom Penh trước tuyển Campuchia ngày 5-9 vòng loại Asian Cup 2019 (Việt Nam thắng 2-1).

Khi Quang Hải ghi bàn ấn định tỉ số chung cuộc 2-1 ở phút 83 thì ở khán đài A2, nhóm cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng (trên khán đài không thôi, không ném xuống sân). Sau đó, LĐBĐ châu Á (AFC) đã phạt LĐBĐ Việt Nam 15.000 USD và phạt ban tổ chức sân Olympic, tức LĐBĐ Campuchia 5.000 USD.

+ Một số hình ảnh trận Hà Nội - Hải Phòng:

Bữa tiệc bóng đá bị phá bởi pháo sáng.

Hải Phòng đá hay thậm chí là ứng viên vô địch mùa này nhưng việc đốt pháo sáng có thể phá hủy mục tiêu của họ.

Khói pháo bay mù mịt sân Hàng Đẫy.

Pháo được ném vào khắp mặt sân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Có hơn 150 đội bóng đá phong trào đã tham dự Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023 truyền thống và sau gần bốn tháng tranh tài đã tìm ra nhà vô địch cuộc chơi “phủi” quy mô nhất trên cả nước.