HLV Honda 'rao tìm việc rất... chảnh' và muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan

(PLO)- Thái Lan, UAE, Oman hay New Zealand là những đội tuyển HLV Keisuke Honda đang nhắm đến.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau khi thua U-22 Indonesia 1-2 ở trận cuối cùng bảng A bóng đá SEA Games 32, LĐBĐ Campuchia làm lễ chia tay và tri ân danh thủ Nhật Bản K. Honda. Ngay sau khi nghỉ ngơi vài ngày, danh thủ Nhật đăng lên trang xã hội của mình rao tìm việc.

Tổng quản của bóng đá Campuchia Honda viết: “Là một HLV, tôi đang muốn tìm việc tại Oman, UAE, Thái Lan, NZ (New Zealand) và một số quốc gia khác, những quốc gia muốn góp mặt World Cup 2026”.

HLV Honda đang muốn làm thuyền trưởng ở những đội bóng lớn hơn sau khi chia tay Campuchia. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Honda đang muốn làm thuyền trưởng ở những đội bóng lớn hơn sau khi chia tay Campuchia. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Dòng trạng thái trên cho thấy Honda rất tự tin, dù HLV kiêm cầu thủ này chưa có thành tích gì đáng kể trong vai trò huấn luyện. Ông dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Campuchia và U-22 thì đá đâu thua đó, thành tích rất nhạt nhòa và dấu ấn không có nhiều.

Dòng trạng thái trên cũng được khẳng định là Keisuke Honda cũng chỉ làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia chứ không phải hành nghề tại các quốc gia trên ở cấp CLB.

Điều đáng nói là những quốc gia mà Honda liệt kê trên như Thái Lan, UAE, Oman, New Zealand...cũng đang tìm kiếm HLV thực thụ. Chẳng hạn như hiện nay tuyển Thái Lan dùng HLV Mano Polking chỉ mang tính thời vụ. Sau khi Polking hết hạn hợp đồng với Thái Lan vào cuối năm 2023 thì Thái Lan chỉ gia hạn thêm ba tháng, để ông có cơ hội thể hiện tại Asian Cup 2023.

Tuyển UAE cũng không gia hạn hợp đồng với HLV người Argentina Rodolfo Arruabarrena khi hai bên hết hạn vào tháng 6 tới. UAE đang tìm nhà cầm quân mới, tương tự là Oman và New Zealand cũng tìm thuyền trưởng mới cho chiến dịch săn vé World Cup 2026.

Rõ ràng là HLV K. Honda rất tự tin dẫn dắt các đội tuyển lớn hơn so với Campuchia. Có lẽ Honda không quan tâm thành tích yếu kém của mình tại Campuchia là do bóng đá Campuchia chẳng có “bột nên không gột nên hồ” được chăng.

Lời rao tìm việc của HLV Keisuke Honda.

Lời rao tìm việc của HLV Keisuke Honda.

Trước khi SEA Games 32 khai mạc nửa tháng, bóng đá Campuchia đã sắp xếp lại nhân sự ở hai đội tuyển. HLV Felix Dalmas quay trở lại dẫn dắt tuyển Campuchia thay cho bộ đôi Nhật Ryu Hirose-Honda. Sau SEA Games 32, dù thành tích của Campuchia có thế nào thì Honda phải trả ghế cho HLV Felix Dalmas, Honda chỉ ngồi ghế tổng quản các đội tuyển Campuchia mà thôi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm