HLV Park Hang-seo: ‘Giải Fair Play có ý nghĩa rất lớn’

+ Tôi biết giải Fair Play không chỉ qua lời mời nhận danh hiệu “Vinh danh Fair Play” bởi vì LĐBĐ Việt Nam cũng có nói với tôi đây là một giải truyền thống, có tính nhân văn cao. Do giải Fair Play có một ý nghĩa rất lớn nên tôi quyết định tranh thủ cùng các học trò bay vào TP.HCM tham dự rồi trở ra Hà Nội ngay trong đêm vì chúng tôi đang tập trung cho vòng loại U-23 châu Á.

. Ông có bí quyết gì mà cầu thủ các đội tuyển quốc gia và U-23 Việt Nam dưới thời ông làm HLV rất ngoan, rất fair play. Không những thế, họ luôn thể hiện tinh thần cao, cứ ra sân là chiến đấu hết mình?

HLV Park Hang-seo: ‘Giải Fair Play có ý nghĩa rất lớn’ ảnh 1

HLV Park Hang-seo ký tên vào quả bóng và chiếc áo thi đấu cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Ảnh: HTD

+ Chẳng có bí quyết gì cả. Ở cầu thủ Việt Nam, tôi đã nhìn thấy họ có những phẩm chất rất tốt và tinh thần chiến đấu và nghị lực rất cao. Kỹ thuật thi đấu rất tốt và đặc biệt là tinh thần. Tôi chỉ cố gắng khai thác điều đó một cách đúng đắn và hiệu quả để cầu thủ phát huy hết tố chất của mình. Và mừng là họ đã đi đúng như thế. Trong một tập thể, mỗi cá nhân cầu thủ là một mắt xích. Mỗi cầu thủ tạo nên một sức mạnh, sức mạnh đó hợp lại sẽ thành một sức mạnh lớn hơn. Tôi giả dụ rằng đội tuyển là một vòng tròn khép kín, nếu như một cá nhân nào đó lọt ra ngoài hay bị đẩy ra ngoài thì tôi sẽ giúp đưa họ vào lại cái vòng tròn đấy. Đó là tập thể, là tinh thần đồng đội. Bằng chứng là bây giờ cầu thủ của tôi ra sân gặp bất kỳ đội bóng nào, họ đều chơi rất ngoan cường với tinh thần tập thể cao, không mặc cảm hay run sợ trước bất kỳ đội nào cả.

. Xin cám ơn và chúc mừng ông với danh hiệu cao quý “Vinh danh Fair Play”.

HLV Park Hang-seo: ‘Giải Fair Play có ý nghĩa rất lớn’ ảnh 2
Hầu hết những gương mặt dưới thời HLV Park Hang-seo đều được gọi tập trung lần này.

Quân ông Park đá kiểu… Troussier

(PLO)- Có rất nhiều học trò của HLV Park Hang-seo từng góp mặt ở AFF Cup 2020 lên đội tuyển, kể cả những cầu thủ không có phong độ cao lẫn thiếu thời gian chơi bóng cần thiết nhưng trụ lại dưới thời HLV Troussier hay không là chuyện khác.
Các cầu thủ U-20 nữ Việt Nam rất hồn nhiên và vô tư với những chiến thắng đậm ở giai đoạn 1. Ảnh: VFF

Săn vé đi giải châu Á ở Việt Trì

(PLO)- Bảng A, giai đoạn 2 vòng loại U-20 nữ châu Á khởi tranh từ 16 giờ ngày 3-5 với hai cặp đấu Úc - Lebanon và Việt Nam (VN) - Iran (19 giờ).
Các cầu thủ trẻ của HLV Huỳnh Đức rất tự tin với trận hòa 1-1 trước đội đầu bảng Thanh Hóa trong thế dẫn trước. Ảnh: ANH PHƯƠNG

3 trận hòa của HLV Lê Huỳnh Đức

(PLO)- Dẫn quân B. Bình Dương đá ba trận hòa hết cả ba và cùng kết quả 1-1. B. Bình Dương vẫn chưa biết thắng nhưng rõ ràng “thời” HLV Lê Huỳnh Đức đội bóng đất Thủ đã có lối ra.