HLV Polking: 'Hàng thủ U-23 Việt Nam quá hay, Thái Lan không thể xuyên thủng'

(PLO)- HLV Polking cho rằng hàng thủ U-23 Việt Nam chơi quá hay khiến U-23 Thái Lan không thể xuyên thủng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

U-23 Việt Nam đã đánh bại U-23 Thái Lan 1-0 trong trận chung kết để giành HCV SEA Games 31 với pha lập công quý giá của Nhâm Mạnh Dũng. Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mano Polking của U-23 Thái Lan đã dành những lời khen cho người đồng nghiệp Park Hang-seo.

Ông cũng ca ngợi hàng thủ Việt Nam chơi quá hay khiến hàng công Thái Lan không thể làm được gì. Cần phải nói thêm, trong suốt SEA Games 31, U-23 Việt Nam là đội duy nhất không thủng lưới bàn nào trong hành trình giành chiếc HCV.

. Cảm giác của ông thế nào khi thua trận chung kết?

+HLV Polking: Đây là câu hỏi hay, nhưng hôm nay tâm trạng của tôi không vui, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc hành trình. Hôm nay VN có nhiều lợi thế sân nhà, cổ động viên, VN tận dụng cơ hội tốt hơn. Họ chơi bóng dài, chơi bóng đa dạng, cầm bóng giỏi và cuối cùng là họ có một bàn thắng đẹp.

Thắng Thái Lan 1-0 VN bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Thắng Thái Lan 1-0 VN bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ảnh: ANH PHƯƠNG

. Hôm nay ông đã từ bỏ thứ bóng đá mà ông đã trình diễn rất hiệu quả để vào chung kết và chủ động phối hợp tấn công rất đa dạng?

+ Trong trận với Indonesia, chúng tôi không chơi pressing cao quá, nhưng hôm nay chúng tôi pressing cao, nhưng hàng thủ VN hôm nay hay, chúng tôi không phá vỡ được. Chúng tôi không có nhiều thay đổi trong lối chơi, chúng tôi cũng tấn công nhiều nhưng hôm nay chúng tôi không hiệu quả.

. Cuộc đối đầu của ông và ông Park là “hòa 1-1” (VN thua bán kết AFF Cup 2021). Trong tương lai hai vị sẽ tính sao về tỉ số này?

+ Một lần nữa, chúng tôi không may, vì chúng tôi có một ngày để luyện tập, nhưng tôi tự hào về màn trình diễn của học trò tôi. Về nghề HLV thì thật khó so sánh cụ thể giữa tôi và ông Park. Tôi rất tôn trọng ông Park nhưng ông ấy có triết lý ông ấy, tôi có triết lý của tôi. Tôi rất ngưỡng mộ ông Park, nhưng tôi rất tiếc vì đội của tôi thiếu thời gian chuẩn bị trước khi bước vào SEA Games. Tôi thấy rất nhiều cơ hội cho chúng tôi hôm nay, nhưng cuối cùng mọi chuyện không như mong đợi vì những nguyên nhân trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm