Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

Ở đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo sẽ dần định hình bộ khung cho đội tuyển U-22 Việt Nam chuẩn bị chiến dịch vượt qua vòng loại U-23 châu Á (tháng 10) và đoạt vàng SEA Games 31 (từ tháng 11). Ban huấn luyện đã kiểm tra thể lực đối với tất cả cầu thủ U-22 làm cơ sở đánh giá về nền tảng sức khỏe và điều chỉnh về giáo án huấn luyện cho phù hợp.

Do ông Park Hang-seo bận bịu với đội Việt Nam chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, nên trợ lý Kim Han-yoon có nhiệm vụ phối hợp cùng các thành viên khác triển khai việc tập luyện cho các cầu thủ. Theo VFF, giáo án của đội U-22 Việt Nam đã thông qua HLV Park Hang-seo.

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31 ảnh 1
Trợ lý Kim cùng các cộng sự chạy đua với thời gian huấn luyện các tuyển thủ trẻ với chỉ tiêu giữ ngôi vô địch SEA Games. Ảnh: VFF.

Trợ lý Kim Han-yoon cũng đã trải qua thời gian dài gắn bó với đội tuyển U-22 Việt Nam và góp công lớn trong giai đoạn chuẩn bị của đội tuyển trước khi tham dự SEA Games 30 năm 2019.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của trợ lý Kim yoon, các cầu thủ đã lần lượt thực hiện bài test thể lực, trong đó tập trung vào hai nội dung chính là tốc độ và sức bền. Đây cũng là phương pháp kiểm tra thể lực thường áp dụng cho các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và kết quả phản ánh rất rõ nét nền tảng thể lực của các cầu thủ ở mức độ nào.

Mặc dù có ưu thế về sức trẻ, nhưng có thể thấy các cầu thủ U-22 Việt Nam cũng phải rất cố gắng mới có thể hoàn thành hết các nội dung của bài test.

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31 ảnh 2
Đội tuyển U-22 Việt Nam tích cực tập luyện. Ảnh: VFF.

Đội trưởng Đặng Văn Tới – tài năng trẻ của Hà Nội chia sẻ: “Sau một thời gian dài anh em không tập trung thì khi hội quân trở lại, các cầu thủ đều rất phấn khởi. Việc gần nhau, sinh hoạt và tập luyện với nhau giúp chúng tôi tăng thêm sự gắn kết cho đội bóng. Chúng tôi đã quen với những đợt huấn luyện như thế này từ năm ngoái. Đội cũng thân thuộc với cường độ, phong cách huấn luyện mà các thầy đưa ra”.

Lần đầu tiên mang băng đội trưởng, Văn Tới vui vẻ: “Tôi rất tự hào khi Ban huấn luyện giao trọng trách lớn. Bản thân tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, nỗ lực tập luyện để làm gương trong đội. Chúng tôi sẽ tập trung, đảm bảo khối lượng mà Ban huấn luyện đã đưa ra”. Văn Tới thừa nhận áp lực về thành tích mà các đàn anh đã giành vàng ở SEA Games 2019 nhưng tất cả đều cố gắng tái lập kỳ tích vô địch vào cuối năm nay.

Các cầu thủ trẻ cho thấy rõ quyết tâm trong các buổi tập đầu tiên của ở đợt tập trung này. Mỗi buổi tập đều là bài kiểm tra, đánh giá và sàng lọc lực lượng dành cho U-22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 và vòng loại U-23 châu Á 2022.

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.