Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Màn độc diễn từ đỉnh đèo Hải Vân, cán mức đến Đà Nẵng giúp tay đua đội TP.HCM Vinama lập kỷ lục Cúp Truyền Hình TP - Tôn Đông Á 2022.
  1. Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 1

    Igor Frolov về nhất trên đỉnh đèo Hải Vân giành áo chấm đỏ. ẢNH: PHẠM HUY

Cựu tuyển thủ Nga, Igor Frolov đã trở thành ngoại binh đầu tiên lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ trong lịch sử đua xe đạp Cúp Truyền Hình. Sau khi thực hiện cú sôlô tấn công vũ bão ở lưng chừng đèo Hải Vân, Igor đã một mình một ngựa chinh phục hơn 35 km, rồi ăn mừng chiến thắng tại mức đến trong sự rượt đuổi bất lực của các đối thủ.

Quàng Văn Cường nói về mục tiêu sắp tới sau khi để mất áo vàng. Clip: MQ

Diễn biến cực kỳ hấp dẫn trên diễn ra tại chặng 12, Huế - Đà Nẵng dài 113 km, đoàn đua chinh phục ba ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Tâm điểm của chặng leo đèo là cuộc thôn tính chiếc áo vàng do Quàng Văn Cường (Tập Đoàn Lộc Trời) đang nắm giữ.

Ngoài Igor Frolov, đương kim vô địch Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp), hay các ngoại binh Roman Maikin, Ali Khademi (Tập Đoàn Lộc Trời), Baasamkhuu (GSB Đồng Nai) cũng được xem là các ứng viên đánh chiếm áo vàng. Tuy nhiên sau cú nhấn bàn đạp tấn công như vũ bão của Igor trên đỉnh đèo, các ứng viên còn lại dần rơi rụng và bị bỏ lại ở tốp sau.

Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 3

Đoàn đua đi qua phá Tam Giang trước khi vào đèo Hải Vân. ẢNH: PHẠM HUY

Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 4

Áo vàng Quàng Văn Cường nỗ lực rượt đuổi Igor. ẢNH: PHẠM HUY

Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 5

Tay đua người Nga bắt đầu tấn công trên đèo Hải Vân. ẢNH: PHẠM HUY

Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 6

Tay đua của Vĩnh Long, Võ Thanh An bứt phá tách khỏi tốp đông. ẢNH: PHẠM HUY

Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 7

Igor bứt phá khỏi đoàn đông trên đường đèo... ẢNH: PHẠM HUY

Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 8

...một mình một ngựa giành chiến thắng tại mức đến TP Đà Nẵng. ẢNH: PHẠM HUY

Trước khi giành chiến thắng sau 2 giờ 54 phút 6 giây tại mức đến Đà Nẵng “xé” áo vàng của Văn Cường, Igor Frolov cũng trở thành tân vương của giải thưởng áo chấm đỏ dành cho “Vua leo núi” trên đỉnh Hải Vân Quan.

Nói về chiến thắng ấn tượng của ngoại binh người Nga, HLV TP.HCM Vianama - Đỗ Thành Đạt chia sẻ: “Tôi biết Igor có khả năng xé áo vàng chặng này nhưng tôi không ngờ anh ấy lại đào sâu cách biệt đến như thế (hơn 1 phút 49 giây so với Quàng Văn Cường). Rất vui mừng với chiến thắng nhưng đường đua còn rất dài, lắm chông gai mà chúng tôi phải vượt qua.

Theo tôi được biết, việc thực hiện pha sôlô tư đèo Hải Vân về đích đến Đà Nẵng của Igor là một kỷ lục chưa từng xảy ra ở Cúp Truyền Hình”.

Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 9

Tay đua người Nga lập cú đúp áo chấm đỏ...

Igor Frolov lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Cúp Truyền Hình ảnh 10

...và độc chiếm áo vàng sau chặng 12. ẢNH: PHẠM HUY

Chia sẻ chiến tích sau vạch đích, tay đua 32 tuổi bộc bạch: “Tôi rất vui mừng vì mình đã thực hiện được mục tiêu đề ra. Xin dành tặng chiến thắng này cho vợ sắp cưới của tôi, người mà tôi yêu thương nhất hiện đang ở Nga”.

Cùng với cú đúp danh hiệu áo vàng, áo chấm đỏ của Igor Frolov, đội TP.HCM Vinama cũng đào sâu cách biệt với hai đối thủ Tập Đoàn Lộc Trời và Dược Domesco Đồng Tháp, giữ vững ngôi đầu trên bảng tổng sắp đồng đội.

Với việc có mặt trong tốp 10 tổng sắp cá nhân, tài năng trẻ của TP.HCM New Group - Nguyễn Văn Bình tiếp tục chiếm giữ áo trắng sau 12 chặng. Chiếc áo xanh sau chặng này cũng thực hiện cuộc chuyển ngôi từ Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) sang Nguyễn Tấn Hoài (Tập Đoàn Lộc Trời).

Sáng 18-8, đoàn đua bước vào tranh tài chặng 13, TP Đà Nẵng – TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đường dài 85 km.