Iran sẵn sàng giúp Malaysia tìm kiếm máy bay mất tích

Ông Jalal nói: “Điều quan trọng là Iran luôn đứng bên cạnh Malaysia, chúng tôi sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ Malaysia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Tôi đã trao đổi với Ngài Thứ trưởng Bộ ngoại giao Malaysia Zainuddin về việc Iran hợp tác toàn diện và chính trị nói riêng với Malaysia trong sự cố mất tích máy bay này”.

Đại sứ quan Iran Mohammad Jalal Firouzni tại Malaysia

Ngài Đại sứ Iran cũng đề cập chi tiết đến việc hai công dân Iran dùng hộ chiếu đánh cắp đi trên chuyến bay MH370 gồm Puoira Nour, 19 tuổi và Delavar Sayed Reza, 29 tuổi. Cả hai người đàn ông này đến Đại Sứ quán Malaysia ở Tehran để làm thị thực đến Malaysia du lịch bằng hộ chiếu Iran, rồi đi qua ngã Doha (Qatar) để đến Malaysia. Còn việc họ dùng hộ chiếu của người khác đi từ Malaysia sang Trung Quốc thì ai đó đã cung cấp cho họ ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng tại Iran. Iran đang chờ các nhà chức trách Malaysia điều tra hai công dân Iran này qua các kênh điều tra bình thường nhất, tức không chịu ảnh hưởng áp lực từ bất kỳ yếu tố nào.

Phía Bộ Ngoại giao Iran cũng đã có những tiếp xúc điều tra gia đình hai công dân Iran dùng hộ chiếu đánh cắp đi trên chuyến bay MH370. Bố của Pouria thông báo với Bộ Ngoại giao Malaysia rằng, chính xác là con trai của họ đã có mặt trên chuyến bay mất tích kia.

Pouria dùng hộ chiếu Áo để bay đến Đức, nơi mẹ anh ta đang sống. Còn Delavar dùng hộ chiếu đánh cắp là anh ta mua tại Thái Lan.

TẤN PHƯỚC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.